Một tàu hàng trên đường đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã bị chìm trên biển khiến 1 người tử vong.

Cuu ho 35 nguoi tren tau hang chim gan dao Con Co - Anh 1

Các nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng.

TTXVN dẫn nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, khoảng 7h30’ ngày 11/10, tàu hàng số hiệu Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đến 10h30’ cùng ngày, khi còn cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý, tàu đã bị chìm trên biển. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có rất nhiều hàng hóa và có khoảng trên 30 người đi nhờ ra đảo Cồn Cỏ.

Ngay khi nhận được tin tàu gặp nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ điều tàu công vụ và huy động thêm tàu cá đến hiện trường cứu người.

Đến gần 12 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu được hầu hết các nạn nhân. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu có 1 nạn nhân đã tử vong. Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tập trung tại cảng Cửa Tùng để đón và triển khai việc chăm sóc, cứu chữa những nạn nhân được đưa vào bờ.

Theo thông tin từ Báo Thanh Niên, hiện tại, 3 tàu được huy động đã chở khoảng 35 nạn nhân vụ chìm tàu đã cập bờ Cảng Cửa Tùng. Danh tính nạn nhân tử vong đã được xác định là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú Phường 5, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

Nguyên nhân vụ chìm tàu đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

T. Minh