HLV futsal Bruno Garcia đã chính thức tiếp quản đội tuyển futsal Nhật Bản sau khi trải qua buổi họp báo kéo dài hơn 30 phút do liên đoàn bóng đá nước này tổ chức.

Cuu HLV futsal Viet Nam bi 'xoay' 30 phut trong phong hop bao - Anh 1

HLV Bruno Garcia (thứ 2 từ trái qua) trao đổi với khoảng 20 phóng viên Nhật Bản. Ảnh: TW.

Sau 24h giờ có thông tin cho rằng cựu huấn luyện viên futsal Việt Nam nhận lời dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản thì sáng ngày 21/10, JFA (Liên đoàn bóng đá Nhật) đã có buổi họp báo công bố chính thức. Và đúng như tin đồn trước đó, ông Bruno Garcia đã trở thành HLV ĐT futsal Nhật Bản.

Thông tin này có vẻ bất ngờ với người hâm mộ nước nhà nhưng không quá ngạc nhiên với cánh phóng viên thể thao trong nước. Lý do bởi sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Bruno đã lặng lẽ ra đi để lại lá tâm thư “hẹn gặp lại”. Và nhiều người đã suy đoán về điểm đến tiếp theo của ông sau khi cũng đội futsal Việt Nam tạo nên kỳ tích ờ World Cup Futsal 2016.

Xuất hiện trong buổi họp báo, HLV người Tây Ban Nha ăn mặc lịch lãm với bộ comple màu xanh dương nhạt với sơ-mi trắng bên trong. Phong thái của người đàn ông 46 tuổi không khác là mấy so với khi còn làm việc tại Việt Nam. Ông Bruno sử dụng tiếng mẹ đẻ để trả lời phỏng vấn và cùng trợ lý ngôn ngữ trả lời báo chí.

Cuu HLV futsal Viet Nam bi 'xoay' 30 phut trong phong hop bao - Anh 2

Người tiền nhiệm Miguel Rodrigo từng dẫn dắt futsal Nhật Bản (trái) chúc mừng tân HLV Bruno Garcia (phải). Ảnh: Internet.

Buổi họp báo được tổ chức vào lúc 10h00 ngày 21/10 với sự góp mặt của chủ tịch JFA ông Kozo Tashima, và trưởng bộ môn futsal Nhật Bản của JFA ông Tsuyoshi Kitazawa. Sau màn giới thiệu, tân HLV futsal Nhật Bản có màn trao đổi với báo chí kéo dài hơn 30 phút xoay quanh kế hoạch phát triển đội bóng hướng đến World Cup Futsal 2020 tại Nhật Bản.

Là chủ nhà của World Cup futsal 2020, vì thế, tham vọng của futsal Nhật Bản là rất lớn. Nền bóng đá xứ mặt trời mọc cần một chiến lược gia tên tuổi để thực hiện những ý định của mình và quan trọng hơn hết khắc phục được những hạn chế còn tồn tại khi không thể giành vé dự World Cup Futsal 2016 sau thất bại trước chính Futsal Việt Nam do đích thân Bruno Garcia dẫn dắt.

Người tiền nhiệm Miguel Rodrigo cũng gửi lời chúc mừng đến đồng nghiệp khi nghe tin Bruno Garcia nhận nhiệm vụ tại Nhật Bản. Trước đó, ở giải futsal châu Á 2016, HLV Bruno cùng ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Nhật Bản của HLV Rodrigo ở tứ kết sau những loạt đá luân lưu ở tứ kết, qua đó giành vé dự World Cup. Hiện nay, ông Rodrigo đang dẫn dắt ĐT futsal Thái Lan.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 13:55 21/10/2016