Bến đỗ mới của HLV Bruno Garcia Formoso sau khi rời Việt Nam đã được xác định. Đó là đội tuyển futsal Nhật Bản.

Cuu HLV doi tuyen Futsal Viet Nam chon Nhat Ban lam diem den - Anh 1

HLV Bruno tìm kiếm thử thách mới ở Nhật Bản (Ảnh: Zing.vn)

Chiều nay (20/10), Liên đoàn bóng đá Nhật Bản vừa thông báo bổ nhiệm HLV Bruno Garcia làm HLV trưởng đội tuyển futsal nước này. Thời hạn của hợp đồng không được tiết lộ nhưng theo lời chia sẻ trước đây của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, ông sẽ chỉ nhận lời dẫn dắt đội bóng mới trong khoảng thời gian tối đa là 2 năm.

HLV Bruno Garcia đã chia tay đội tuyển futsal Việt Nam ngay sau vòng chung kết Futsal World Cup tại Colombia. Tại giải đấu này, ông và các học trò đã để lại dấu ấn lớn với một chiến thắng trước Guatemala và sau đó giành vé vào vòng loại trực tiếp.

Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã thi đấu thành công ở giải vô địch châu Á. Ở vòng tứ kết, đội bóng do HLV Bruno dẫn dắt đã đánh bại Nhật Bản và giành lấy chiếc vé tham dự đấu trường thế giới. Lúc này thì chính đội tuyển xứ mặt trời mọc đã mời vị chiến lược gia sinh năm 1974 ngồi vào ghế thuyền trưởng.

Bên cạnh thành công ở cấp đội tuyển quốc gia, HLV Bruno cũng từng giúp Thái Sơn Nam giành hạng ba tại giải các câu lạc bộ châu Á năm 2015.

Chiến thắng lịch sử của futsal Việt Nam ở Futsal World Cup dưới sự dẫn dắt của HLV Bruno

Anh Ngọc