Bộ sưu tập xế cổ "hùng hậu" hứa hẹn sẽ mang về cho ông Mike Dingman số tiền lên đến hàng triệu USD.

Thông thường, khi một bộ sưu tập xế cổ khổng lồ được mang ra bán đấu giá, người ta sẽ nghĩ chủ nhân đã qua đời. Tuy nhiên, suy nghĩ đó lại không đúng với trường hợp của ông Mike Dingman, cựu giám đốc hãng Ford nổi tiếng.

Từng 21 năm cống hiến và làm việc cho hãng Ford, ông Dingman đã 81 tuổi nhưng vẫn sống khỏe mạnh. Gần đây, ông đã gây bất ngờ khi quyết định đem 47 chiếc xế cổ của mình đến phiên đấu giá tại New Hamsphire, Mỹ.

Trong số những chiếc xế cổ được bán đấu giá, có thể bắt gặp một vài cái tên quen thuộc như Ford GT 2005, cặp đôi Lincoln Continental mui trần đi kèm bản lề ngược, ra đời từ thập niên '60, Aston Martin Vantage Volante trang bị động cơ Lagonda, Volkswagen Vanagon và Mustang GT 1996. Ngoài ra, còn có một số chiếc wagon mang nhãn hiệu Ford được sản xuất từ thập niên '30 và '40 của thế kỷ trước.

Một trong những điểm nhấn của bộ sưu tập xế cổ do ông Dingman sở hữu chính là chiếc Ford Glaser Cabirolet 1936. Đây là 1 trong tổng số 2 chiếc xe tương tự từng được ra lò. Theo một số nguồn tin, chiếc xe được sản xuất tại Đức, ngay sau khi Henry Ford thiết lập mối quan hệ mật thiết với Hitler. Hiện tại, vẫn chưa biết giá bán dành cho chiếc ord Glaser Cabirolet 1936. Tuy nhiên, xe hứa hẹn sẽ có giá cao hơn con số 407.000 USD của chiếc 1940 Lincoln-Zephyr Continental Cabriolet mà ông Dingman từng bán vào năm 2006.

Hiện nay, dàn xe của cựu giám đốc Ford đang được trưng bày theo phong cách bảo tàng ôtô tư nhân. Bên cạnh xe, ông Dingman còn rao bán cả những biển hiệu đèn neon phổ biến một thời.

Năm 2006, ông Dingman từng rao bán 54 chiếc xe và 1.000 biển hiệu đèn neon trong một phiên đấu giá. Qua đó, ông thu về số tiền khổng lồ, lên đến 8 triệu USD. Phiên đấu giá năm nay hứa hẹn cũng mang về số tiền không nhỏ cho cựu giám đốc hãng Ford.

Một số chiếc xe trong bộ sưu tập xế cổ của ông Dingman:

Theo Jalopnik