Ba Đẻn, Vũ Mạnh Hải, Trịnh Minh Huế… và hơn 100 HLV, VĐV từng làm nổi danh Thể Công đã cùng nhau gặp mặt để ôn lại quá khứ hào hùng.

Sáng 23/9, tại Nhà khách Bộ Quốc phòng đã diễn ra lễ gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 62 năm thành lập Đoàn Thể dục thể thao quân đội (Thể Công). Rất nhiều gương mặt từng nổi danh làng thể thao trong quá khứ như Ba Đẻn, Vũ Mạnh Hải, Vương Tiến Dũng, Trịnh Minh Huế (bóng đá), Lê Công (karate)... đã cùng gặp mặt để ôn lại một thời kỷ niệm vàng son.

Cuu danh thu The Cong tu hoi nhan ngay truyen thong - Anh 1

Các thế hệ danh thủ của Thể Công chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Trọng Phú)

Cựu trưởng đoàn Bóng đá Thể Công, Đại tá Nguyễn Sỹ Hiển (hiện là Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia) chia sẻ: "Mỗi năm một lần, chúng ta lại có dịp được gặp nhau trong ngày kỷ niệm thành lập Thể Công, để được nhìn thấy nhau còn mạnh khỏe và tưởng nhớ những người có đóng góp cho Thể Công nay đã không còn. Và trong mỗi người chúng ta đều giữ trong mình tâm niệm: "Một lần Thể Công, mãi mãi Thể Công".

Ông Hiển nói thêm: "Chiều nay trên sân Đà Nẵng, CLB Viettel - đội bóng được xem là hậu duệ của CLB Thể Công sẽ đá trận play-off tranh suất V-League 2017 với Long An. Hy vọng chúng ta sẽ lại có một đội bóng đại diện, thi đấu gặt hái nhiều thành công lẫn vinh quang như Thể Công ngày trước".

Cuu danh thu The Cong tu hoi nhan ngay truyen thong - Anh 2

Cựu danh thủ Ba Đẻn (ngoài cùng bên trái).

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Cựu chiến binh Thể Công đã tổ chức lên lão và tặng quà cho các hội viên trên 70 tuổi, như một sự tri ân với những người đã đóng đóp phần lớn cuộc đời cho ngành thể thao Quân đội và thể thao Việt Nam nói chung./.

Trọng Phú/VOV.VN