30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn em nhỏ trong độ tuổi từ 9 đến 12 có niềm đam mê trái bóng tròn sẽ được tham gia khóa huấn luyện 7 ngày (30/7 đến 6/8/2017) dưới sự hướng dẫn của cựu danh thủ - HLV Nguyễn Hồng Sơn.

Cuu danh thu Hong Son tim kiem tai nang nhi tai Trai he bong da Toyota 2017 - Anh 1

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó TGĐ Toyota Việt Nam (ngồi giữa) và cựu danh thủ Hồng Sơn (thứ hai từ phải) phát biểu tại họp báo Trại hè bóng đá Toyota 2017

Năm nay là năm thứ 3, HLV Hồng Sơn được lựa chọn làm công tác tuyển chọn, đào tạo các cầu thủ nhí tại Trại hè bóng đá Toyota, sân chơi đã được công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức từ năm 2015 đến nay.

Vòng sơ tuyển trên cả nước của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 sẽ diễn ra tại 4 thành phố lớn trong tháng 6/2017.

Khóa tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản tham quan và du đấu từ 23/8 - 30/8/2017.

Điểm mới của Trại hè bóng đá Toyota năm nay là giải thưởng đặc biệt là 5 suất học bổng toàn phần kéo dài 1 năm dành cho 5 cầu thủ nhí được chọn tham dự khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các CLB bóng đá tại 4 thành phố lớn.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, chương trình truyền hình thực tế "Khi trái bóng lăn" phiên bản mới được khởi động, với thời lượng 7 phút mỗi tập và phát sóng 3 tập mỗi tuần trên kênh truyền hình Let's Viet và các kênh Youtube, Facebook và website của chương trình.

Nhận xét về trình độ của các em so với các cầu thủ nhí quốc tế cùng dự trại hè tại Nhật năm vừa qua, HLV Hồng Sơn cho biết: “So với các cầu thủ nước ngoài, kỹ năng cá nhân của các em đến từ Việt Nam không hề thua kém, nhưng về yếu tố tính đồng đội và kỷ luật thi đấu thì các em nước ngoài khá hơn. Cũng qua trại hè năm 2016, đã có một số em được các CLB chuyên nghiệp trong nước như SHB, Hoàng Anh Gia Lai...tuyển chọn để đào tạo trở thành tài năng trẻ”.

Cuu danh thu Hong Son tim kiem tai nang nhi tai Trai he bong da Toyota 2017 - Anh 2

Cầu thủ nhí Nguyễn Văn Tin (sinh năm 2005, đến từ TP.HCM) chia sẻ về quá trình được tuyển lựa, huấn luyện và tham dự trại hè bóng đá 2016

Cuu danh thu Hong Son tim kiem tai nang nhi tai Trai he bong da Toyota 2017 - Anh 3

Nhóm MC tham gia cùng HLV Hồng Sơn trong series phim truyền hình thực tế "Khi trái bóng lăn" sắp phát sóng

Ban Tổ chức Trại hè bóng đá Toyota 2017 bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 18/5 đến hết ngày 25/6/2017 trên website: toyota.com.vn và tại các đại lý của TMV trên toàn quốc cũng như tại các trung tâm thể dục thể thao, trường năng khiếu trên toàn quốc.

Đức Cao