Ngày 5/1, Tòa án hình sự tỉnh Giza, Ai Cập đã tuyên trắng án đối với cựu Bộ trưởng Văn hóa nước này, ông Farouk Hosni, người bị cáo buộc lạm dụng chức vụ để làm giầu bất chính trong thời gian tại vị từ tháng 10/1987 đến tháng 1/2011.

Cựu Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập, Farouk Hosni. (Nguồn: bernard-henri-lev)

Tháng 9/2012, một tòa án hành chính tại thủ đô Cairo cũng đã ra phán quyết bác bỏ một quyết định của Cơ quan chống thu nhập bất chính Ai Cập trong việc đóng băng khối tài sản tài chính trị giá 9 tỷ LE (1,5 triệu USD) của ông Hosni.
Sau cuộc cách mạng ngày 25/1/2011, ông Farouk Hosni cùng nhiều cựu bộ trưởng khác dưới thời Tổng thống Hosni Mubarak đã bị cấm xuất cảnh.
Mới đây, nhiều quan chức chế độ cũ bị kết án tham nhũng đã được đưa ra xét xử lại. Một số người, trong đó có Safwat El-Sherif, cựu Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Quốc gia (NDP) của cựu Tổng thống Hosni Mubarak, và cựu Bộ trưởng Thông tin Anas El-Fiqqi, đã được bảo lãnh tại ngoại.
Năm ngoái, hai con trai của ông Mubarak cũng được tòa xóa bỏ cáo buộc tham nhũng song vẫn phải tiếp tục thụ án với tội danh thao túng thị trường chứng khoán./.

(Vietnam+)