Một người đàn ông Singapore 56 tuổi bị bắt giữ vì thực hiện một vụ cướp tiền có vũ khí tại một chi nhánh của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.

Vụ cướp xảy ra tại chi nhánh của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union vào sáng 1/8 tại đại lộ Ubi 1. Tên cướp đã bị bắt sáng 2 ngày sau trên đường Pasir Ris 6. Cảnh sát chưa công bố danh tính của hắn.

Theo cảnh sát, tên cướp bịt mặt nạ, đội mũ bảo hiểm kín mít và cầm theo một con dao bước vào cửa hàng. Ông ta đe dọa nhân viên ở đây và bắt họ phải giao nộp tiền. Cuối cùng, tên cướp "bỏ túi" gần 3.000 USD rồi tẩu thoát.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy trốn, hắn ta đã đánh rơi gần 2.200 USD ở phía sau hiện trường vụ án. Số tiền này sau đó đã được nhân viên cửa hàng và người dân thu hồi lại.

Cuop tien o Singapore roi dung xe dap bo tron - Anh 1

Hình ảnh tên cướp được ghi lại qua camera giám sát. Ảnh: CNA.

Tên cướp bỏ chạy trên một chiếc xe đạp cùng 788 USD còn sót lại. Tối hôm bị cảnh sát bắt giữ, hắn khẳng định rằng đã tiêu gần hết số tiền cướp được. Cảnh sát đang điều tra và xác nhận lời khai của tên cướp.

Theo Channel News Asia, khi bị bắt giữ, trong túi của tên cướp vẫn còn chiếc mặt nạ mà hắn đã sử dụng và một vài chiếc vé xem phim 4D. Hơn nữa, người đàn ông này còn đang mặc đúng chiếc quần đã mặc hôm thực hiện vụ cướp.

Cảnh sát lần ra tung tích của tên cướp nhờ chiếc xe đạp bỏ lại bên đường ở khu vực Bedok.

Tên tội phạm phải ra hầu tòa vào hôm 4/8. Theo luật pháp Singapore, một người bị kết tội cướp có vũ khí sẽ phải đối mặt với mức án từ 2 năm đến 10 năm tù giam và phải chịu ít nhất là 12 trận đòn roi. Tuy nhiên, thủ phạm ở vụ án này sẽ không phải chịu đòn roi vì đã trên 50 tuổi.

Đây là vụ cướp có vũ khí thứ hai xảy ra tại Singapore trong nhiều ngày gần đây. Vào sáng ngày 31/7, một người đàn ông đã cướp tiền của một trạm xăng dầu và bỏ chạy cùng 880 USD.

Cảnh sát Tan Tin Wee, chỉ huy của lực lượng cảnh sát Bedok, tuyên dương các sĩ quan cảnh sát dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra nhưng vẫn tìm ra được hung thủ trong thời gian ngắn nhất.

Ông khẳng định: “Việc chúng tôi xử lý thành công hai vụ trộm này sẽ giúp nhiều người rút ra bài học kinh nghiệm. Nếu bạn phạm tội ở Singapore, bạn có thể chạy, nhưng không thể trốn”.

Hồng Thủy