Sau khi cướp được dây chuyền vàng của bạn nhậu, Thanh liền rủ thêm người đi nhậu tiếp đến khuya rồi thuê phòng gọi 2 cô gái đến mua dâm

Ngày 14/11/2016 TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Duy Thanh (32 tuổi, ngụ ấp Gò Ân, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) về tội "Cướp tài sản".

Cuop day chuyen ban nhau, goi 2 gai ban dam phuc vu - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Duy Thanh tại tòa

Trước đó, khoảng 15h ngày 24/6/2016, ông Nguyễn Văn Hạp (50 tuổi, ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cùng với ông Huỳnh Văn Trên và Thanh tổ chức nhậu tại nhà ông Trên, tại đây Thanh làm mất một điện thoại di động nhưng Thanh không nói ra.

Nhậu đến khoảng 20h cùng ngày thì Thanh rủ ông Hạp và ông Trên đến nhà anh Lâm Hoài Tâm (32 tuổi, ngụ khóm 4 thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ) nhậu tiếp. Tại đây Thanh nhắc lại chuyện bị mất điện thoại, đồng thời Thanh hỏi ông Hạp có lấy điện thoại của Thanh không.

Lúc này, ông Hạp tức giận vì bị nghi ngờ nên giữa ông Hạp và Thanh xảy ra cự cãi. Trong lúc cãi vã, Thanh thấy ông Hạp có đeo sợi dây chuyền trên 4 chỉ vàng 18K trị giá gần 9 triệu đồng trên cổ, nên Thanh đã nảy sinh ý định lấy sợi dây chuyền của ông Hạp bán lấy tiền mua điện thoại mới.

Thanh hỏi ông Hạp: "Sợi dây chuyền ông đeo là giả hay thiệt vậy?". Ông Hạp trả lời: "Tao đeo đồ thiệt không hà!". Vừa dứt lời thì Thanh nhào tới giật sợi dây chuyền của ông Hạp, dùng chân đạp mạnh vào người ông Hạp, rồi nhanh chân lên xe tẩu thoát.

Đêm hôm đó, Thanh rủ thêm người bạn nhậu đến khuya, rồi thuê phòng gọi 2 cô gái đến mua dâm.

Sáng hôm sau (25/6), Thanh bán sợi dây chuyền được 6,2 triệu đồng trả tiền cho 2 cô gái và tiền phòng. Số còn lại, Thanh tiêu xài cá nhân và nhậu hết.

Đến ngày 27/6/2016, Cơ quan công an mời Thanh lên làm việc. Tại đây, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Mẹ ruột của Thanh phải đi vay mượn tiền bồi thường cho nạn nhân.

Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, Thanh luôn quanh co chối tội và cho rằng chỉ muốn mượn sợi dây chuyền của ông Hạp. Tuy nhiên, với những chứng cứ trong hồ sơ, lời khai các nhân chứng tại Tòa, HĐXX nhận thấy có đủ cơ sở kết tội Thanh nên đã tuyên phạt bị cáo 3 năm 6 tháng tù về tội "Cướp tài sản".

Xuân Thanh (Tổng hợp)