Chiều 27/12, theo thông tin từ Cơ quan Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan Công an quận đang củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị an đối với Nguyễn Viết Trung (SN 1985, trú 48A Mai Lão Bạn, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về hành vi “Hiếp dâm” và tiếp tục mở rộng điều tra về các hành vi: Bắt giữ người trái phép, làm nhục người khác và hủy hoại tài sản.

Trước đó, trưa 18/12, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận được đơn trình báo của nạn nhân N.T.U.V. (SN 1988, tạm trú tại đường Hồ Xuân Hương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Qua điều tra xác minh, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Trung (SN 1985, trú 48A Mai Lão Bạn, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Đối tượng Nguyễn Viết Trung

Theo trình bày và lời khai của V. và Trung cho thấy, trước đây, V. và Trung có thời gian dài yêu nhau, nhưng sau đó cảm thấy tính tình không hợp nhau, nên V. đã chủ động nói lời chia tay. Tuy nhiên, sau đó thấy V. đi chơi với bạn trai khác thì Trung tỏ ra bực tức. Tối 17/12, Trung điều khiển máy đến phòng trọ của V. tại đường Hồ Xuân Hương để thăm nhưng không thấy V. nên Trung đứng đợi. Sau đó, Trung phát hiện V. được một người thanh niên lạ chở đi chơi về. Chờ đến khi nam thanh niên lạ kia vừa khuất bóng, Trung xông đến chửi bới và đánh đập V. Trung kéo V. vào phòng trọ của V. tiếp tục đánh V. và cầm chiếc quạt điện đập vào tường uy hiếp, rồi buộc V. lên xe mình chở đi “chơi”. Do quá sợ hãi trước thái độ hung hăn của Trung, V. đành phải nghe theo mà không dám chống cự.

Trung chở V. đến khách sạn ở phường Khuê Mỹ thuê phòng, rồi tiếp tục đánh V và buộc V. cởi bỏ hết quần áo ra cho… mát, rồi Trung bắt V. ra đứng ngoài lan can của khách sạn để… hóng gió trong tình trạng khỏa thân, mặc dù thời điểm đó nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 17 0 C. Tiếp đến, Trung lấy chiếc điện thoại Iphone 4S của V. quay lại cảnh V. đang khỏa thân đứng co ro để… “làm kỷ niệm”. Sau khi làm nhục V. ở khách sạn, Trung yêu cầu V. mặc quần áo vào rồi xuống trả phòng, rồi Trung nói V. lên xe để Trung chở về nhà tại số 48A Mai Lão Bạn. Tại đây, Trung đưa V. vào phòng ngủ của mình, rồi tiếp tục đánh. Sau đó, Trung buộc V. cởi bỏ hết quần áo đang mặc trên người rồi dùng kéo cắt tóc của V, rồi lấy ca nước lạnh dội lên người V. và bật quạt hướng vào người V.

ĐTDĐ iphone 4S bên trong có chứa những cảnh V. khỏa thân và bị hành hạ; cây kéo mà Trung buộc V. cắt hết quần áo của mình

Mặc dù V. van xin vì quá lạnh, nhưng Trung vẫn bắt V. bước đến bức tường gần đó đứng để mình dùng điện thoại di động quay lại để… làm kỷ niệm. Trung còn buộc V. vừa hát, vừa làm những động tác “khác người” theo yêu cầu của mình, rồi Trung cưỡng ép, buộc V. quan hệ tình dục với Trung. Do bị đánh, đe dọa liện tục bị hành hạ và không có khả năng kháng cự nên V. đành làm theo mọi yêu cầu của Trung.

Sau khi thỏa mãn thú tính, mặc dù ngoài trời gió rét, nhưng Trung đưa cho V. chiếc quần đùi và áo thun mỏng của mình bắt V. mặc vào và bắt V. điều khiển xe máy của Trung chở Trung về lại phòng trọ của V. Tại đây, Trung lấy quần áo của V. ra và bắt V. phải dùng kéo cắt hết những bộ quần áo V… đã từng mặc đi chơi với người con trai khác. Sau khi thấy V. đã cắt xong hết quần áo, Trung yêu cầu V. chở Trung quay về nhà tại số 48A Mai Lão Bạn và giữ V. ở lại đây. Đến sáng hôm sau, ngủ dậy Trung tiếp tục đánh V. và cưỡng ép, buộc V. phải quan hệ tình dục. Sau khi chở V. về lại phòng trọ trên đường Hồ Xuân Hương, Trung trở về nhà mình như không có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an Ngũ Hành Sơn bắt giữ. Tại cơ quan công an, lúc đầu Trung một mực kêu oan, nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, Trung khai nhân toàn bộ quá trình phạm tội.

Duy Lợi