Cuốn sách của sinh viên Việt Nam Võ Duy Khang về cách tạo ra những ứng dụng tốt hơn trên iPhone đã được nhà xuất bản Apress của Mỹ ghi nhận và xuất bản.

(ĐCSVN) - Cuốn sách của sinh viên Việt Nam Võ Duy Khang về cách tạo ra những ứng dụng tốt hơn trên iPhone đã được nhà xuất bản Apress của Mỹ ghi nhận và xuất bản.

Võ Duy Khang (ngồi) chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết về CNTT với các bạn trẻ tham dự Barcamp Sài Gòn tại RMIT Việt Nam ngày 11/12/2011 (Ảnh: RMIT)

Võ Duy Khang tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam từ tháng 11/2010, sau đó giành được học bổng toàn phần của Đại học Carnegie Mellon (Adelaide, Australia). Hiện anh đang theo học thạc sỹ công nghệ thông tin tại đây.

Tài năng và những nỗ lực của anh đã được nhà xuất bản Apress của Mỹ ghi nhận. Họ đã quyết định xuất bản cuốn sách của Khang về cách tạo ra những ứng dụng tốt hơn trên iPhone. Quyển sách Khang viết, Pro iOS Apps Performance Optimization (tạm dịch: Tối ưu hóa và tăng tốc ứng dụng iPhone/iPad), đáp ứng nhu cầu của thị trường về những hướng dẫn mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực đang phát triển rất nhanh này.

Theo Khang, điều cơ bản để đem đến trải nghiệm người dùng tốt trên các ứng dụng iPhone hoặc iPad là khả năng thực thi tốt. Khang đã nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc trợ giúp các ứng dụng mạng xã hội như Facebook mang đến trải nghiệm tốt hơn thông qua việc chuyển dữ liệu trên internet nhanh hơn và thông minh hơn.

Với sự sáng tạo và vốn kiến thức phong phú, vừa theo học thạc sỹ công nghệ thông tin, Khang cũng đồng thời thành lập một doanh nghiệp nhỏ tại Australia. Các thành viên trong công ty của Khang hiện nay đều là sinh viên đang học hoặc cựu sinh RMIT Việt Nam. Vừa qua, Khang đã trở lại Việt Nam để tìm kiếm những tài năng mới gia nhập doanh nghiệp của mình.

“Chúng tôi tin tưởng - thực tế thì chúng tôi khá chắc chắn rằng, Khang sẽ còn làm được những điều tuyệt vời hơn nữa” - một trong các thầy giáo hướng dẫn của Khang, ông Barend Scholtus khẳng định./.