Cuối tuần này, thời tiết mát mẻ sẽ bao trùm toàn khu vực Bắc Bộ, cùng với đó là mưa rải rác khắp các tỉnh phía Bắc nước ta.

Cuoi tuan mien Bac don khong khi lanh, nhung khong xuong duoi 20 do - Anh 1

Hai, ba ngày tới có thể là khoảng thời gian hiếm hoi còn lại trong năm người Hà Nội có thể mặc đồ mùa hè. Bởi theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vào khoảng ngày 29/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, nhiệt độ không xuống đến mức rét đậm (tức dưới 20 độ C). Chỉ vùng núi nhiệt độ có thể rơi vào khoảng 17-19 độ, còn lại, nhìn chung toàn miền, trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, chủ yếu về đêm và sáng sớm.

“Nhập khẩu” cái lạnh về, mưa là điều có thể dự kiến trước. Song sẽ không nhiều, do các yếu tố thời tiết nhìn chung “không ủng hộ”. Tuy nhiên, Hà Nội về đêm có thể mưa rào và dông. Đặc biệt, thời gian đón Halloween sẽ là lúc mưa nhiều nhất do hội tụ gió trên cao.

Dù tháng 10 này không rét như nhiều thông tin đưa trước đó, song tháng 11 vẫn còn khả năng nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Theo dự báo, từ ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi 16-18 độ C. Nhìn chung, rét vẫn tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm. Ban ngày, do khô hanh, trời vẫn có chút nắng nhẹ, dù rét thêm nhưng hầu như không có khả năng mưa.

P.V