Thời gian gần đây liên tiếp những cô vợ xinh hơn hotgirl lên mạng tố cáo chồng ngoại tình, bội bạc. Điều này làm nhiều chị em phụ nữ và kể cả các quý ông cũng ngạc nhiên thốt lên: “Vợ đẹp con xinh thế mà còn..."

Và nhiều bà mẹ bỉm sữa đâm ra chán, hả hê kêu lên: “Thế đó, đừng bảo chúng tôi phải làm đẹp nữa. Đẹp cũng bị chồng bỏ đây nè".

Vâng, không có một công thức nào là đúng cho việc giữ chồng. Mỗi người mỗi tính cách, mỗi sở thích nên không thể có một công thức chung cho việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có nhiều ông thì nói do vợ xấu xí, vợ không tâm lý, vợ luôn phi lý… nên các ông chán vợ. Cũng có nhiều người nói vợ xinh, vợ đẹp, vợ khéo quá… nên sợ không dám yêu. Nói chung, đã có máu lăng nhăng thì dù bạn có là hoa hậu các lão ấy cũng chán, cũng bỏ, cũng có hàng trăm lý do để mà ngoại tình. Vì vậy, tôi không khuyên hay nói các chị phải làm đẹp hay là không.

Chỉ có điều, bản thân tôi thấy, phụ nữ là phải đẹp. Đẹp không phải để giữ chồng, càng không phải để kiếm được một anh chồng khác, tuyệt vời hơn mà đẹp để phụ nữ luôn tự tin, luôn yêu đời và luôn được mọi người trân trọng.

Cuoi roi vo cang phai dep, khong phai de giu chong ma de ngang cao dau song - Anh 1

Bạn gặp một cô gái xinh xắn, dễ thương và một cô gái tàn tạ, đầu bù tóc rối thì bạn thích ai hơn? Bạn có thiện cảm với ai hơn? Chắc hẳn bạn vẫn thích một người con gái đẹp rồi. Vậy thì xã hội này cũng vậy. Người ta vẫn rất thiên vị những cô gái đẹp. Nếu bạn đẹp, nhưng lỡ vớ phải một ông chồng lăng nhăng, người ta sẽ bảo: “vợ đẹp con xinh thế kia mà nó cũng bỏ, thằng đó chắc có vấn đề về thần kinh rồi”. Còn nếu bạn xấu, người ta sẽ cười và nói: “Nhìn con vợ bèo nhèo quá thằng chồng nó bỏ là đúng”.

Thế đó, kết quả giống nhau nhưng hậu quả thì khác nhau lắm các mẹ à. Vì vậy, bạn làm đẹp trước tiên là vì mình, vì bản thân mình chứ không phải vì giữ chồng. Và khi bạn đã làm hết sức, đã đẹp vừa đủ, đã làm tròn trách nhiệm của người vợ mà chồng bạn vẫn không trân trọng, vẫn lăng nhăng thì bạn cũng sẽ không áy náy hay day dứt gì nữa. Bởi như thế cho thấy rằng, một là chồng bạn đã không còn tình cảm với bạn, hai là anh ta là một kẻ tham lam, mà kiểu gì thì cũng chẳng cần phải luyến tiếc.

Bởi đối với đàn ông, không bao giờ là đủ. Nhiều người sẵn sàng lên giường với những cô gái thua vợ mình mọi mặt, chỉ có điều cô ấy là “của lạ” mà thôi. Tôi biết nhiều người sẽ nói rằng, đẹp thôi chưa đủ, muốn giữ chồng thì phải khéo léo, phải giỏi giang, biết quán xuyến trong ngoài, đối nhân xử thế… Thế nhưng, tôi không tin. Tôi cho rằng, đã là vợ chồng thì cả hai phải cùng cố gắng, phải trân trọng những điểm mạnh của nhau và chấp nhận những điểm yếu của nhau. Không ai là hoàn hảo, vì vậy, đừng biến mình thành người hoàn hảo, rồi cho rằng sẽ giữ được chồng.

Hôm trước, tôi gặp lại một anh bạn cũ khi về quê chơi. Chúng tôi có cả buổi chiều trò chuyện bên nhau. Anh bảo đang quen một cô bạn gái, cũng được gần hai năm, cô ấy giục cưới mãi nhưng anh thì cứ chần chừ. Anh không hiểu rõ cảm xúc của mình, thấy kiểu “có cũng được mà không có cũng không sao”. Anh nói: “Tôi thấy cô ấy mặt nào cũng được, nhưng không hiểu sao nói thật vẫn thấy thiêu thiếu cái gì đó”.

Rồi anh bảo, anh càng hoang mang hơn khi mới gần đây, anh gặp một cô gái khác, chỉ tình cờ gặp khi vào hiệu thuốc Tây mua thuốc. Thấy cách cô gái ấy nói chuyện với khách hàng, anh thấy thích thích, và tìm mọi cách làm quen, xin số điện thoại. Anh nói: “Chỉ vậy thôi, chứ cũng chẳng nghĩ gì tiến xa. Bởi ngoài nụ cười tươi và giọng nói thì cô ấy chả có điểm nào hơn bạn gái tôi cả. Thế nhưng, cảm xúc đó làm tôi lo sợ. Tôi nghĩ vậy lỡ mình cưới rồi mà chợt xao lòng như vậy thì sao?”

Tôi nói với anh rằng, do anh yêu chưa đủ thôi, chứ chả phải cô ấy thiếu sót gì. Cô ấy có hoàn hảo 100% thì anh cũng sẽ không hài lòng, bởi thật ra, anh yêu không đủ. Vậy nên, đừng làm khổ con gái người ta nữa. Chia tay đi, chứ đừng cưới rồi chán, rồi bỏ, làm dở lỡ cả đời con gái, rồi lỡ có con lại làm khổ cho con.

Thế nên tôi nghĩ, hôn nhân là sự sòng phẳng của đôi bên, chả ai phải cố gắng giữ ai cả. Bởi khi đã phải cố gắng níu giữ thì chẳng còn gì là hạnh phúc. Bạn kết hôn là để hạnh phúc, để có người cùng nhau chia sẻ ngọt bùi. Nếu như bạn không cảm thấy an bình trong chính ngôi nhà của mình, thì mục đích hôn nhân đã gần như không đạt được.

Tôi nói vậy, không hề cổ súy bạn ly dị hay sống độc thân. Tôi chỉ muốn nói rằng, phụ nữ đừng nên tìm mọi cách giữ chồng, mà hãy tự chăm lo cho bản thân mình ngày càng đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Đó là cách giúp bạn luôn giữ được sự vui vẻ và tạo cho mình hạnh phúc thật sự. Lúc ấy, nếu chồng bạn vẫn không biết trân trọng bạn, thì anh ấy đã mất đi một phụ nữ tuyệt vời, ai thiệt thòi thì tự biết.

Bài viết theo quan điểm cá nhân.

Theo WTT