Khi được Hội Hoàng gia bảo vệ động vật Anh tìm thấy, chú chó Ned bị chủ nhân của mình bỏ đói tới mức chỉ còn da bọc xương và được coi là "chú chó gầy nhất thế giới từng được giải cứu".

Hồi tháng 2 vừa qua, Hội Hoàng gia bảo vệ động vật Anh (RSPCA) vừa giải cứu một chú chó bị bỏ đói đến mức chỉ còn 10kg - chưa được một nửa số cân nặng trung bình của một chú chó cùng loài, trong độ tuổi tương tự.

Cuoi cung thi may man cung mim cuoi voi chu cho gay tro xuong vi bi chu nhan bo doi - Anh 1

Những hình ảnh của Ned khi mới được các thành viên của RSPCA giải cứu.

Sau các cuộc kiểm tra sức khỏe, bác sĩ thú y đã kết luận rằng tình trạng "da bọc xương" của chú chó tội nghiệp là kết quả của việc bị bỏ đói, chứ không phải do bệnh tật.

Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và làm rõ người chịu trách nhiệm cho tình trạng bị ngược đãi của Ned (mà trước đây được gọi là Charlie) chính là chủ nhân của nó - Marie Staniforth, mặc dù cô ta từng chối bỏ trách nhiệm và khai rằng đây là một "chú chó đi lạc" mà cô ta "vô tình tìm thấy".

Cuoi cung thi may man cung mim cuoi voi chu cho gay tro xuong vi bi chu nhan bo doi - Anh 2

Chú chó đáng thương ngày nào giờ đây đang tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên người chủ mới.

Ngày 28/9 vừa qua, Marie Staniforth, 32 tuổi, sống tại Holmrook, Cumbria, Anh đã bị buộc tội ngược đãi động vật và bị tuyên án 18 tuần tù giam. Ngoài ra, cô ta cũng bị cấm nuôi động vật và phải trả một khoản bồi thường cho nạn nhân trị giá 80 bảng Anh (khoảng 2,3 triệu đồng) tại Tòa án West Cumbria Magistrate ở Workington.

Sau khi được giải cứu, Ned đã được đưa tới một tổ chức từ thiện để chăm sóc sức khỏe. Rất nhiều người yêu chó đã mang đến thức ăn và cả tình yêu thương dành cho chú chó tội nghiệp.

Cuoi cung thi may man cung mim cuoi voi chu cho gay tro xuong vi bi chu nhan bo doi - Anh 3

Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười với chú chó bé nhỏ.

Thanh tra Martyn Fletcher, thuộc RSPCA cho hay: "Ned hiện đã trở thành thành viên của một gia đình giàu có và làm bạn với 3 chú chó khác."

Được biết, chủ nhân mới của Ned sở hữu 60 mẫu đất, là nơi mà các chú chó có thể thỏa thích chạy nhảy nô đùa.

Ông Fletcher tiếp tục nhận xét: "Đó là một ngôi nhà mơ ước dành cho Ned. Thực ra, khi chúng tôi tham gia phiên tòa xét xử vụ việc trong mấy ngày qua, thì Ned đang đi nghỉ mát ở biển cùng với gia đình mới của mình. Đáng lẽ nó nên được đổi tên thành Lucky (may mắn) mới phải!"

Theo Thảo Yukimoon / Trí Thức Trẻ