Dù Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội và các đơn vị có liên quan cử người túc trực và luân phiên vớt cá chết bất thường ở Hồ Tây (Hà Nội) nhưng đến cuối giờ chiều nay, nhiều khu vực, cá chết vẫn nổi trắng hồ.

Cuoi chieu nay, chua vot het ca chet bat thuong o Ho Tay - Anh 1

.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Online, hiện tượng cá chết bất thường tại Hồ Tây xuất hiện từ ngày 30/9 nhưng đến sáng nay (2/10), hiện tượng cá chết dày đặc trên phần lớn diện tích mặt hồ. Cá chết dạt vào các khu vực đường Trích Sài, đường Nguyễn Đình Thi và nhiều khu vực đường ven Hồ Tây như: Phủ Tây Hồ, Võng Thị, Lạc Long Quân...

Cá chết có nhiều loại nhưng nhiều nhất là cá rô phi, tiếp đến là cá mè và cá chép. Mặc dù Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã cử công nhân và nhiều xe chở rác thải đến thu gom cá nhưng vẫn có nhiều người tranh thủ vớt cá chết về cho vật nuôi và ủ làm phân bón.

Đây là những hình ảnh mà phóng viên Báo Đầu tư Online ghi được khu vực ven Hồ Tây cuối giờ chiều nay:

Cuoi chieu nay, chua vot het ca chet bat thuong o Ho Tay - Anh 2

Liên tục chuyển cá lên xe rác, số lượng hàng trăm kg mỗi xe. Anh Trần Văn Bách - Công nhân Công ty môi trường đô thị Hà Nội cho biết, từ sáng, hàng chục xe chở cá đã được chở đi tiêu hủy.

Cuoi chieu nay, chua vot het ca chet bat thuong o Ho Tay - Anh 3

Người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm của Hồ Tây thời gian gần đây.

Cuoi chieu nay, chua vot het ca chet bat thuong o Ho Tay - Anh 4

Cá chết từ nhiều ngày nay... (Ảnh: dantri.com.vn)

Cuoi chieu nay, chua vot het ca chet bat thuong o Ho Tay - Anh 5

Nhưng nghiêm trọng nhất từ sáng nay 2/10 (Ảnh: dantri.com.vn)

Quang Hưng