Đứa con ra đời mang theo áp lực rất lớn. Khi đó vợ chồng cần dựa nhiều vào nhau, họ dễ nhận ra những khía cạnh mới ở người kia mà mình chưa từng biết, và rơi vào thất vọng. Hãy nói chuyện với chồng...

'Cuoi chay bau - sai thi lam lai' - Anh 1

Em ơi điều đầu tiên là em phải ngừng ngay việc nghĩ đến người cũ - hai người chia tay hẳn là có lý do. Em chỉ đang nghĩ đến người cũ vì thực tại hôn nhân không được như mong muốn, tinh thần em không vui. Người cũ chắc chắn không phải chìa khóa giải quyết vấn đề đâu em ạ.

Trong tình trạng hôn nhân này của em, điều đầu tiên nên làm, cần làm, là nói chuyện với chồng về việc em đang cảm thấy thế nào. Rất có thể anh ấy cũng đang thấy giống như em - nhận ra rằng mọi chuyện diễn ra quá nhanh, trước khi cả hai kịp hiểu về nhau.

Có con áp lực rất lớn, ngay cả với những cặp vợ chồng có mối gắn kết vô cùng chắn chắn, đã có nhiều thời gian bên nhau, và hiểu nhau. Trong giai đoạn này, vợ chồng thường phải dựa nhiều vào nhau, họ dễ nhận ra những khía cạnh ở người kia mà mình chưa từng biết, bởi vì cả hai đều chưa từng trải nghiệm áp lực này. Em cảm thấy tổn thương cũng là điều dễ hiểu. Hãy nói chuyện với chồng, để xem cậu ấy cảm thấy thế nào...

Có thể em cần lùi lại một bước để có thể tiến tiếp. Nếu cần, hãy thử xa nhau xem hai vợ chồng sẽ ra sao và thu xếp việc nuôi con giữa hai người thế nào. Đừng gâp áp lực cho chính mình, biết đâu việc em lao vào kết hôn thực sự là sai lầm. Sai thì làm lại, em có thể ra đi.

Sau cùng, chớ lo mọi người nghĩ gì em ạ, vì họ đâu có phải sống cả đời trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Theo Dân Trí