Tuy xinh đẹp nhưng Dương Thị Thạnh (ảnh), dân tộc Tày, sinh 1990, ở thôn Bằng Giang 1, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, lại không biết chữ. Bước vào tuổi cập kê, Thạnh đã biết đủ ngón nghề ăn chơi và trượt dần vào các hang động tệ nạn. Với cái nghề buôn phấn bán hương, ở miền cao khó có đất tung hoành nên Hạnh "nhảy dù" xuống các tỉnh đồng bằng và đầu quân cho một quán giải khát đèn mờ ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Cuoc truy tim 'gai nhay du' - Anh 1

Cuộc truy tìm "gái nhảy dù"

Vừa trực tiếp bưng bê cà-phê, Thạnh vừa "đi dù" nếu khách có nhu cầu. Vào khoảng tháng 3-2016, có nhóm khách vào quán của Thạnh đặt vấn đề mua dâm . Thấy "món" hời Thạnh đã điện thoại gọi mấy cô nữa đến cùng họ "vui vẻ".

Đúng khi các đôi nam nữ đang "mây mưa" thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện bắt giữ. Thấy mọi sự đổ bể, Thạnh vội bỏ trốn.

Sau khi tiến hành các bước điều tra, ngày 25-4-2016, Cơ quan CSĐT-CATX Chí Linh đã ra Quyết định truy nã đối với Dương Thị Thạnh về tội "Môi giới mại dâm", được quy định tại điều 255-BLHS.

Công an địa phương và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Hải Dương (PC52) đã tổ chức nhiều cuộc truy lùng nhưng vẫn chưa bắt được Thạnh. Qua nguồn tin quần chúng nhân dân phản ánh, gần đây thấy Thạnh xuất hiện trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tiến hành các biện pháp xác minh, trinh sát xác định nguồn tin có cơ sở nên đầu tháng 9-2016, một tổ công tác của Phòng PC52 - Công an Hải Dương do trung tá, Đội trưởng Nguyễn Văn Từ chỉ huy đã xuống Hải Phòng phối hợp với trinh sát Đội 3, Phòng PC52 - CATP bàn biện pháp bắt giữ đối tượng trốn truy nã.

Biết "nghề" của Thạnh chỉ nương náu tại các điểm kinh doanh nhạy cảm để dễ bề "bắt khách" nên lực lượng truy bắt đã rà soát nhiều quán cà phê giải khát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã làm rõ Thạnh đang làm nhân viên tại một quán cà phê ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên. Hết giờ làm, Thạnh thường về nghỉ ngơi tại khu nhà trọ ngay cạnh quán cách đó chỉ vài bước chân.

Rủi đúng hôm anh em xuất quân, ngày 8-9-2016, Thạnh bị ốm không đi làm, giấu mình trong phòng trọ ngủ vùi. Lúc ấy khoảng 11h30, khu nhà trọ toàn các cô gái xa quê đến thuê ở để đi làm, tan ca họ về nghỉ ngơi, nấu ăn rất đông.

Tổ công tác không thể đường đột xông vào kiểm tra hành chính, buộc từng người trình diện, gây ồn ào thì đối tượng sẽ lẩn trốn mất.

Để có phép tính đúng cho bài toán nan giải này, tổ công tác cử trinh sát Trần Trọng Hiệp hóa trang làm khách chơi, bí mật tiếp cận khu nhà trọ với cái cớ tìm "mối quen"

. Đi lướt qua nhiều phòng trọ, cuối cùng trung úy Hiệp đã nhận diện đúng Thạnh đang nằm nghỉ tại một gian phòng.

Nhận được tín hiệu xác nhận của Hiệp, lực lượng truy bắt đã ập vào đọc lệnh bắt giữ Dương Thị Thạnh trước sự ngỡ ngàng của đối tượng…

theo An ninh Hải Phòng