Cay cú khi bị bắt xe, Nam dùng gạch tấn công, khiến một CSGT bị bể xương bánh chè. Sau 4 ngày, đối tượng đã bị tóm gọn khi đang lẩn trốn ở TP. HCM.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Nam (18 tuổi, ngụ Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 4/10, tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Krông Pắk làm nhiệm vụ tuần tra tại tuyến đường liên xã Ea Phê – Vụ Bổn thì phát hiện Ngô Trung Nam điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, Nam không xuất trình được giấy phép lái xe, nồng độ cồn vượt mức cho phép nên lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Đối tượng Nam.

Tuy nhiên, đối tượng Nam đã có dấu hiệu chống đối, không chịu ký vào biên bản vi phạm nên lực lượng tuần tra buộc phải đưa phương tiện về UBND xã Vụ Bổn để chính quyền ký xác nhận. Ngay sau đó, đối tượng Nam bỏ ra về.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, 2 chiến sĩ CSGT gồm Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng tiếp tục làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường liên xã.

Khi 2 cán bộ CSGT vừa đi qua khỏi trụ sở UBND xã Vụ Bổn khoảng 200m, theo hướng về xã Ea Kly thì bất ngờ thấy Nam từ trong quán cà phê xông ra, trên tay cầm 2 cục gạch ném thẳng vào người và xe của lực lượng CSGT.

Trong đó, Thượng úy Chinh là người lái xe không may đã bị một viên gạch ném trúng vào đầu gối, viên gạch còn lại trúng vào xe chuyên dụng.

Do không làm chủ được tay lái nên cả 2 cán bộ CSGT đã bị ngã xe ngay trên đường. Mặc dù bị ngã nhưng Thượng sỹ Hưng vẫn cố gắng chồm dậy đuổi theo đối tượng. Khi anh Hưng đuổi đến một quán cà phê gần đó thì bắt được đối tượng, tuy nhiên, lúc này Nam đã dùng một cái cân điện tử trong quán tấn công lại và chạy thoát được.

Sau đó, Thượng úy Chinh được đưa đi cấp cứu và xác định bể xương bánh chè, còn Thượng sỹ Hưng chỉ bị xây sát nhẹ vùng ngoài da.

Thượng úy Chinh được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, Nam đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua rà soát các mối quan hệ, được biết Nam đã vào tỉnh Đồng Nai để lẩn trốn.

Sau gần 4 ngày truy tìm, Cơ quan CSĐT đã bắt được Nam khi hắn đang lẩn trốn tại TP. HCM. Sau đó, đối tượng Nam đã được di lí về Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận, vào trưa ngày 4/10, đối tượng đi đám cưới một người bạn trong xã. Sau khi tan tiệc ra về, Nam bị lực lượng CSGT kiểm tra và tạm giữ phương tiện nên ấm ức. Khi thấy các cán bộ CSGT đang làm việc trên đường, Nam đã dùng gạch tấn công để trả thù.

M.C