(CAO) Vừa qua, LĐLĐ TPHCM đã phát động cuộc thi “Từ hình ảnh người mẹ, suy nghĩ về vai trò người phụ nữ Việt Nam trong gia đình” dành cho CNVC-LĐ.

Cuộc thi nhằm thể hiện những tình cảm, lời nhắn gửi của mỗi người dành cho những người thân yêu nhất về những gì đã, đang diễn ra trong cuộc sống. Đó có thể là tình cảm của con cái dành cho mẹ, chồng dành cho vợ, anh dành cho em gái…

Hình ảnh người Mẹ VN luôn đi vào tiềm thức mỗi con người chúng ta

Mỗi người dự thi chỉ được viết một bài không quá 1.000 chữ, gửi cho Công đoàn cơ sở nơi mình đang sinh hoạt. Bài viết phải chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông, blog cá nhân… Thời hạn cuối cùng nộp bài là ngày 31-5. Các bài viết hay sẽ được chọn đăng trên Báo Người Lao Động, sổ tay Công đoàn và tuyển chọn in thành sách.
LĐLĐ TP chấm và trao giải nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28-6). LĐLĐ TP sẽ tặng bằng khen cho 20 đơn vị có nhiều bài dự thi và trao các giải cá nhân: 1 giải nhất (5 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (4 triệu đồng/giải), 3 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 10 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).