(PL&HX) - Cuộc thi được tổ chức thông qua hai hình thức là trắc nghiệm hằng tuần và thi viết. Đối với thi trắc nghiệm hằng tuần, người dự thi tham gia trả lời câu hỏi bằng cách truy cập vào một trong các trang web của Ban tổ chức.

Thiết thực hưởng ứng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012", chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xây dựng kế hoạch, phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" tới tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong, ngoài nước và người nước ngoài quan tâm.

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức thông qua hai hình thức là trắc nghiệm hằng tuần và thi viết. Đối với thi trắc nghiệm hằng tuần, người dự thi tham gia trả lời câu hỏi bằng cách truy cập vào một trong các trang web của Ban tổ chức (www.nhandan.org.vn, www.tuyengiao.vn, www.mattran.org.vn, www.cand.com.vn, www.dangcongsan.vn,...). Trong mỗi tuần thi, mỗi người có thể tham gia nhiều lần nhưng tối đa không quá 10 lần/tuần.

Đối với thi viết, bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách... và phải chuyển tải được một trong các nội dung về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào; Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn Phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào...

Bài dự thi viết của cá nhân, đơn vị gửi về nơi đang sinh sống, học tập và công tác, trước ngày 30-9-2012.

Hòa Anh