Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) với sự hỗ trợ của Tập đoàn Hansae (Hàn Quốc) tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Hàn Quốc, Truyền thống & Hiện đại” từ tháng 11.2016 đến tháng 5.2017.

Cuoc thi My thuat tre Viet Nam lan thu hai - Anh 1

"Chân dung người Hàn Quốc" (sơn mài trên vải) - Giải Nhất cuộc t hi Mỹ thuật trẻ VN lần thứ Nhất

Cuộc thi có chủ đề: “Hàn Quốc – Truyền thống và hiện đại”. Tất cả các họa sĩ có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống ở Việt Nam (sinh sau năm 1971) đều có thể tham dự cuộc thi.

Mỗi tác giả được gửi 1 tác phẩm, kích thước tối đa 1,5m x 1,5m; không giới hạn chất liệu và phương thức biểu đạt. Cuộc thi sẽ chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất (tham quan, tìm hiểu Hàn Quốc và Triển lãm cá nhân), Nhì (tham quan, tìm hiểu Hàn Quốc và 200 USD), Ba (200 USD). Cuộc thi sẽ kết thúc nhận vòng sơ loại qua email () vào ngày 11.2.2017.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Cuộc thi lần này được tổ chức khi 2 quốc gia đang bước sang một dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngoại giao song phương “25 năm – 1 mối tình”. Tôi hy vọng đây sẽ là dịp để những người làm nghệ thuật 2 nước chia sẻ với nhau sự hiểu biết, cách nhìn đa chiều về Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó góp phần đưa nhân dân hai nước gần gũi nhau hơn nữa”.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 4.2017 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

K.Y.M