Cuộc thi Miss Bumbum 2016 gây tranh cãi lớn khi tung ảnh các thí sinh sexy mô phỏng lại kiệt tác "Bữa tối cuối cùng" của Leonardo da Vinci.

Cuoc thi Hoa hau vong ba bi chi trich khi chup anh khac hoa kiet tac 'Bua toi cuoi cung' - Anh 1

Các thí sinh trong cuộc thi Miss Bumbum của Brazil. (Ảnh: Splash)

Miss Bumbum là cuộc thi sắc đẹp thường niên của Brazil nhằm tìm ra người có vòng 3 hoàn hảo nhất. Đến nay, Miss Bumbum đã trải qua 6 năm tổ chức. Dù khá kỳ lạ nhưng đấu trường nhan sắc trên lại rất được yêu thích tại đất nước này. Cô gái đăng quang sẽ ngay lập tức trở nên nổi tiếng, kiếm được hàng triệu đô và các hợp đồng quảng cáo.

Các thí sinh Miss Bumbum năm nay gây tranh cãi lớn khi thể hiện bức ảnh dựa trên tác phẩm nghệ thuật “Bữa ăn tối cuối cùng” (Tên tiếng Anh: The Last Supper). Theo sách phúc âm, bức họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci mô tả bữa ăn cuối cùng của chúa Jesus với các môn đệ trước khi bị đóng đinh trên cây thập giá và mang tính biểu tượng tôn giáo.

Cuoc thi Hoa hau vong ba bi chi trich khi chup anh khac hoa kiet tac 'Bua toi cuoi cung' - Anh 2

Kiệt tác "Bữa ăn cuối cùng" của Da Vinci. (Ảnh: Getty)

Trong khi đó, hình ảnh 8 thí sinh mặc bikini vô cùng sexy trên một bàn ăn của Miss Bumbum có nhiều điểm tương đồng. Các nhà lãnh đạo tôn giáo cho rằng đây là một sự “bất kính”.

Cuoc thi Hoa hau vong ba bi chi trich khi chup anh khac hoa kiet tac 'Bua toi cuoi cung' - Anh 3

Bức hình các thí sinh Miss Bumbum 2016 gây tranh cãi. (Ảnh: Splash)

Sau khi bức ảnh được công khai, một trong những cô gái trên tỏ ra hổi hận và mong muốn “có được sự tha thứ từ Chúa cho tội lỗi này”.

Daiana Fegueredo, người đẹp đại diện cho bang Ceara được chọn vào vai Jesus trong tấm hình đã nhận được số phiếu bình chọn qua điện thoại nhiều nhất, giúp cô trở thành cái tên sáng giá cho ngôi vị cao nhất năm nay.

Tuy nhiên, Daiana Fegueredo lại tỏ ra hối hận khi chụp bức ảnh này. Cô tâm sự: “Tôi chụp bức ảnh vì hợp đồng của mình. Nhưng tôi thực sự không thích hay vui vẻ gì về nó. Tôi hoàn toàn hiểu được nguyên nhân khiến nhiều người tức giận về nó. Ngay cả tôi cũng rất bực bội vì mình lại có trong đó. Đối với tôi đó là sự báng bổ. Thực sự rất tồi tệ bởi tôi cũng đang theo đạo Công giáo. Kể từ khi tôi chụp bức ảnh này, tôi không có được giấc ngủ ngon và luôn suy nghĩ về nó. Tôi thực sự cầu xin sự tha thứ từ Chúa và mọi người. Chúng tôi đã đi quá xa và tạo nên một tội lỗi lớn”.

Cuoc thi Hoa hau vong ba bi chi trich khi chup anh khac hoa kiet tac 'Bua toi cuoi cung' - Anh 4

Miss Bumbum nhằm tìn ra người có vòng 3 đẹp nhất. (Ảnh: Splash)

Cha Clesio Vieira, người thuộc giáo phận Volta Redonda ở thành phố Rio de Janeiro, Brazail cho hay: “Mọi người đều nói về bức ảnh này. Nó thực sự thông tục, thiếu tôn trọng, phá vỡ sự thiêng liêng của tôn giáo. Trong khi đó, BTC cuộc thi Miss Bumbum – Cacau Oliver khẳng định bức hình không hề có mục đích gây sốc tới bất cứ ai hay công kích giáo hội nào.

Miss Bumbum 2016 có 15 thí sinh đại diện cho mỗi bang. Chung kết Miss Bumbum 2016 sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tới.

Piao Liang (Theo Mirror)