Đây là cuộc thi âm nhạc trực tuyến dành cho các bạn trẻ tuổi 18-24 trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng 1,3 tỷ đồng.

Cuộc thi âm nhạc "MobiFone MMC 2016" vừa được khởi động tại TP HCM. Tại cuộc thi này, lần đầu tiên, các thí sinh nghiệp dư sẽ được đầu tư sản xuất MV đầu tay riêng, làm việc với các đạo diễn hàng đầu Việt Nam và sáng tác ca khúc riêng độc quyền từ các nhạc sĩ trẻ nổi tiếng với với nhiều bài hit trên thị trường.

Đạo diễn 8X Khương Vũ, người đứng đằng sau hàng loạt MV của Hiền Thục, Minh Hằng, Trà My Idol, Ái Phương, Hari Won, Chi Pu, Gil Lê...

Góp mặt trong đội ngũ các nhà đạo diễn trẻ tham gia sản xuất MV cho các thí sinh của MMC 2016 là những tên tuổi đình đám như Kawaii Tuấn Anh, Lê Hà Nguyên, Danny Đỗ, Tony Lâm Hoàng, Khương Vũ, Nguyễn Khoa, Nguyễn Chung, Gin Trần, Nhu Đặng. Họ là những nhân vật thầm lặng đứng đằng sau máy quay để tạo nên những tác phẩm MV lung linh cho ca sĩ Việt như Tell me Why - Tóc Tiên, Ngốc - Hương Tràm, Rằng em mãi ở bên - Bích Phương… không thua kém các ca sĩ quốc tế.

Êkip sản xuất cùng các đạo diễn, nhạc sĩ trẻ tài năng tại buổi họp báo.

Dàn nhạc sĩ trẻ tài ba: Only C, Tiên Cookie, Mew Amazing, Phúc Bồ, Phạm Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu, Nguyễn Duy Anh, Vũ Minh Tâm đang sở hữu những ca khúc "làm mưa làm gió" trên thị trường như Đếm ngày xa em, Tâm sự cùng người lạ,Thật bất ngờ, Dấu Mưa… sẽ góp mặt trong đội ngũ hỗ trợ các thí sinh tại vòng chung kết, trong vai trò nhạc sĩ sáng tác các khúc độc quyền.

Từ vòng ba, mỗi thí sinh sẽ được ghép nhóm với một đạo diễn và một nhạc sĩ theo cách ngẫu nhiên. Mỗi đạo diễn, nhạc sĩ và thí sinh với một phong cách khác nhau, hứa hẹn sẽ đem lại những sự kết hợp thú vị, nhiều tình huống căng thẳng nhưng cũng có thể tạo nên sự đột phá và ấn tượng.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, tác giả hàng loạt các hit của Hồ Ngọc Hà, Hariwon.

Theo đại diện đơn vị tài trợ MobiFone, cuộc thi hướng giới trẻ tới những giá trị tích cực trong cuộc sống, theo đuổi đam mê và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu. Việc kết hợp các tài năng trẻ để họ cùng làm việc với nhau là một cách để các bạn trẻ có thể kết nối và khám phá tài năng, đúng như tinh thần “Kết nối giá trị, khơi dậy tài năng” của MobiFone”.

Mai Thương