Mồ côi cha mẹ, những đứa trẻ này bị đẩy ra đường không chốn dung thân, đói khát, lạnh lẽo và cách duy nhất để chúng vượt qua những điều đó là tìm đến ảo giác để quên đi tất cả.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 1

Cuộc sống cùng cực của những đứa trẻ bụi đời hít keo chó thay cơm

Trên những con phố của thủ đô Kathmandu, Nepal, nơi nạn đói đang hoành hành dữ dội, những đứa trẻ bụi đời vật vờ khắp nơi với đôi chân trần, tối đâu là nhà, ngã đâu là giường.

Theo thống kê của tổ chức Child Workers của Nepal, hiện số trẻ em đang phải sống lang thang ngoài đường tại đất nước này đã lên tới 5.000.

Để thoát khỏi cái đói triền miên, những đứa trẻ với tuổi đời từ 9 đến 15 sống như những "con thú đi hoang" buộc phải hít keo con chó để quên đi cái cảm giác vật vã vì đói ăn như hàng trăm con kiến đang bò trong bụng và cái lạnh bủa vây khi đặt lưng xuống vỉa hè mỗi tối.

Keo con chó là loại keo thường được dùng để gắn thảm, nhựa, cao su, kim loại.., chứa toluene hydrocacbon (dùng để chế chất nổ) và các chất hóa học khiến người hít vào bị say, phá hủy màng tế bào não và tạo ảo giác.

Những lọ keo được bơm vào túi nilon nếu hít lâu dài có thể gây liệt não. Thế nhưng, những đứa trẻ này đâu còn lựa chọn nào khác để thoát khỏi cái đói, cái lạnh, những nỗi lo và sự cạnh tranh khi phải mưu sinh trên đường phố đầy rẫy những nguy hiểm đang rình rập.

Bộ ảnh khắc họa một cách rõ nét nhất cuộc sống không lối thoát của những đứa trẻ bụi đời trên đường phố Nepal được tung ra đúng Ngày Lương thực Thế giới thực sự khiến chúng ta không khỏi nhói lòng.

Dưới đây là những bức ảnh chân thực về cuộc sống của trẻ em đường phố Nepal:

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 2

Những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn sống vạ vật trên các con phố của thủ đô Kathmandu, Nepal hít keo con chó để quên đi cái lạnh và đói.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 3

Sau khi hít keo con chó từ chiếc túi nilon, đứa trẻ này trưng ra bộ mặt ghê sợ không khác gì một con thú hoang đang gầm gừ ăn mồi.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 4

Những lọ keo con chó thường được mua hay ăn cắp từ cửa hàng đồ gia dụng.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 5

Nepal hiện đang có khoảng 5.000 trẻ em từ 9 đến 15 tuổi đang phải sống trong cảnh bụi đời. Rất nhiều trong số chúng là trẻ em mồ côi đã mất cả cha lẫn mẹ trong trận động đất năm ngoái ở Nepal.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 6

Những đứa trẻ tối đâu là nhà, ngã đâu là giường có thể gặp la liệt trên đường phố Kathmandu.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 7

Nepal là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, chính vì vậy những đứa trẻ sống vất vưởng như thế này hầu như chẳng có hi vọng đổi đời.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 8

Dù biết là nguy hiểm những hít keo chó là cách duy nhất để những đứa trẻ đáng thương này quên đi cái đói và cái rét luôn bủa vây.

Cuoc song cung cuc cua nhung dua tre bui doi hit keo cho thay com - Anh 9

Một đứa trẻ đường phố ôm chặt thân cây vì bị ảo giác sau khi hút keo con chó.

theo Trí Thức Trẻ