(Chơi) - Người đàn ông dạo phố với chiếc nội y nhận được những lời chế giễu. Nhưng sau đó là cả một câu chuyện cảm động về người đàn ông đáng thương này.

Clip tuyệt đẹp về Việt Nam gây sốt trên mạng Tài sản lớn nhất của phụ nữ là sự cô đơn

Mỗi khi nhìn thấy ông, người qua đường thường "ném" cho ông ánh mắt khinh bỉ. Họ coi ông như một kẻ lập dị và ngớ ngẩn, thậm chí như một bệnh nhân tâm thần. Nhiều người kiên nhẫn đứng lại bắt chuyện với ông nhưng cuối cùng họ cũng không biết được là ông là ai và tại sao lại mặc như vậy.

Một nhiếp ảnh gia đã dành thời gian tiếp cận với người đàn ông kì lạ này. Anh phát hiện ra sự đáng thương của một người đã bị xã hội coi là “kẻ tâm thần”. Người đàn ông mặc nội y cho biết, ông thích múa ba lê từ nhỏ. Ông luôn mong muốn được diện lên người bộ quần áo của vũ công kể cả lúc đi ngủ. Nhiều người từng khuyên ông nên bỏ cách ăn mặc này khi ra ngoài phố, nhưng ông cho rằng con người có quyền tự do ăn mặc và đó là chuyện cá nhân.

Người bảo vệ của tổ dân phố nơi ông sống cho biết, người đàn ông này tên là Quách Lực, năm nay 50 tuổi. Ông đã ly dị vợ từ lâu, con trai ông đi học xa nhà nên hiện tại ông đang sống một mình. Theo những người hàng xóm của Quách Lực, ông là một người lịch sự, tử tế và hoàn toàn không có gì bất thường về tâm lý ngoài việc ăn mặc kì cục ra.

Quách Lực chia sẻ với phóng viên, ông sinh ra trong một gia đình trí thức, khi còn trẻ ông từng là công nhân, sau đó kết hôn với vợ ông, một người lao động nhập cư. Nhưng rồi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, giữa 2 người đã có những trận cãi vã triền miên. Trước khi chính thức ly hôn, ông cũng đã có quan hệ tình ái với một người phụ nữ khác và bị cô ta hãm hại đến mức phải vào tù. Khi thoát khỏi vòng tù tội, cuộc sống người đàn ông này bắt đầu thay đổi, ông mặc váy, cài hoa, mặc đồ nội y đi dạo phố.

Nhiều lần ông đã được chuyển đến bệnh viên tâm thần rồi lại được cho về. Cuối cùng, người ta cũng chán không còn muốn nhắc đến ông nữa. Ông hàng ngày vẫn cứ lang thang hết các con phố với phong cách kì dị của mình. Có nhiều người “ngứa mắt” đã tìm cách đẩy ông xuống hồ trong thời tiết lạnh giá, xé áo của ông hay chửi mắng ông thậm tệ. Một trong những cách mà Quách Lực đối mặt với sự chế giễu đó là giả vờ như không nghe thấy gì và tiếp tục đi.

Nhiều người hiểu hoàn cảnh và những biến cố trong đời tỏ ra thông cảm với ông, người không hiểu sẽ mỉa mai, chế giễu mỗi lần thấy ông xuất hiện trên phố. Khi được hỏi về dự định trong tương lai, người đàn ông này cho biết, ông chẳng cần điều gì to lớn, chỉ cần có cuộc sống như bây giờ là đủ rồi.

Theo Emdep