(Phunutoday) - Bhawana Thami bị coi là phù thủy, quái vật với gương mặt bị bao phủ phần lớn bởi lông và tóc màu đen.

Bhana Thami sinh ra với một nửa gương mặt bị bao phủ bởi lớp lông đen, dầy khiến cô bé bị những người xung quanh gọi là quái vật, phù thủy do cô mắc căn bệnh nốt ruồi hiếm, căn bệnh mà không được chữa trị sẽ phát triển thành ung thư.

Cha của cô bé không bao giờ cho phép em nhìn vào gương và ông cho biết con gái mình bị xa lánh bởi những đứa trẻ khác. Những người dân cũng cô lập cô bé vì cho rằng cô là phù thủy.

Bhawana Thami hiện nay 9 tuổi và sinh sống tại quận Dolakha, cách Kathmandu, Nepal 345 km. Trước đó một nhà báo đã cho cô xem bức hình chụp khi cô bé 8 tuổi và nó khiến cô bé bị sỡ hãi, ám ảnh và bị sốc.

Vậy nhưng, nhờ một cuộc phẫu thuật từ thiện mà cô bé đã đưa đến cho người cha niềm tin về một tương lai bình thường cho cô con gái yêu. Đây là một cuộc phẫu thuật với sự hỗ trợ của những tổ chức từ thiện.

Các bác sĩ loại bỏ những phần tóc, lông cuối cùng trên khuôn mặt cô. Cô đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và năm 14 tuổi, cô sẽ phải thực hiện một lần nữa.

Kaluman Thami và con gái Bhawana nói chuyện với một nhà báo trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra vào năm 2012. Cô bé nằm ở bệnh viện Model, Kathmandu, Nepal cho tới đầu năm nay.

Mangali Thmi, mẹ của Bhawana Thmi đang chải tóc cho cô con gái bé nhỏ trước khi cô bé trở lại trường học và được cộng đồng chấp nhận

Cô bé hi vọng được cộng đồng chấp nhận và không còn coi mình là quái vật, phù thủy...

Một cuộc sống mới bắt đầu với gương mặt mới của em.