Thường bị trêu béo ú nên Nguyệt Anh luôn cảm thấy tự ti về bản thân. Chính vì thế, cô nàng quyết tâm “lột xác” khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Mới đây, cô nàng Nguyệt Anh (SN 1998 tại Quảng Ninh) đã mạnh dạn công khai bức ảnh từ “vịt biến thành thiên nga” của mình trên trang cá nhân.

Thậm chí, cô nàng còn thẳng thắn nói rằng “4 năm cho một sự thay đổi”. Ngay đến bạn bè của Nguyệt Anh cũng không dám tin vào sự thay đổi ngoạn mục này của cô.

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 1

Hình ảnh trước và sau khi "lột xác" được cô nàng 9X chia sẻ trên trang cá nhân.

Nguyệt Anh kể lại rằng: “Trước đây mình rất hay bị trêu là béo ú và tự cảm thấy bản thân kém xinh hơn mọi người xung quanh. Nhưng vì còn đi học nên lúc đó mình vẫn chưa thực sự cần đến thay đổi.

Sau đó gia đình mình gặp một số vấn đề khó giải quyết, mình đã quyết định thôi học và bắt đầu đi làm. Gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền cộng với ngoại hình khiến mình thấy thực sự khủng hoảng.

Mình có nhờ đến trang điểm nhưng gương mặt quá nhạt nhòa. Hơn nữa, lúc đó mình nặng 53kg. Bế tắc, đầu óc mình trở nên hỗn loạn, mọi thứ rối bời. Sau đó, mình đã phải cố gắng rất nhiều, mọi thứ đều làm gấp đôi".

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 2

Nguyệt Anh 2 năm trước.

Chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc lột xác ngoạn mục này, Nguyệt Anh cho biết, sau đó cô xem trên youtube những clip makeup rồi bắt đầu học theo. Thời gian đầu rất vất vả vì cô tự làm xấu gương mặt mình đi. Lông mày vẽ ngang dọc khiến cho bạn bè nhìn vào còn trêu nhiều hơn.

“Săn lùng” rất nhiều clip trên mạng xã hội cuối cùng mình “bắt” được clip của chị Quách Ánh makeup thì mình đã đổi kiểu lông mày. Nhưng quan trọng nhất là mình đã có sửa mũi bằng cách tiêm fille.

Mình tiêm được 2 năm nay rồi và từ khi tiêm khuôn mặt mình rất khác. Còn về giảm cân mình không hề ép bản thân ở một chuẩn mực nào. Mình ăn nhiều bữa trong ngày và bỏ hẳn cơm, chỉ ăn thức ăn và rau xanh. Chắc có lẽ một phần do mình suy nghĩ nhiều và thức đêm nên cân cũng nhanh sút”, cô nàng tâm sự.

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 3

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 4

Sự thay đối sau nhiều năm kiên trì khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Nguyệt Anh cũng cho biết thêm, lúc đầu cô chỉ mong không còn bị chê xấu nữa, chứ không dám mong sẽ trở nên xinh đẹp. Cô cũng không nghĩ mình sẽ thay đổi như ngày hôm nay.

Giờ đây, sau 4 năm, cô thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng. Nhiều người cũng bất ngờ, ủng hộ có, đố kỵ cũng có. Nhưng cô sẽ không dừng lại mà cố gắng hoàn thiện bản thân, công việc hiện tại.

Nguyệt Anh chia sẻ trong hạnh phúc: “Hiện nay mình là chủ của một cơ sở tattoo và giữa tháng 11 này mình mở thêm một quán ăn vặt. Mọi thứ đối với mình bây giờ rất thuận lợi, mình không còn phải lo nghĩ mọi người có để ý ngoại hình mình không mà mình sẽ dành thời gian đó cho công việc”.

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 5

Cuoc 'lot xac vit bien thien nga' ngo ngang cua 9X bi che beo u - Anh 6

Nguyệt Anh cho rằng, là phụ nữ dù trẻ hay già thì việc làm đẹp bản thân phải được ưu tiên. Muốn mọi việc suôn sẻ mình cứ phải yêu bản thân trước và cần thay đổi suy nghĩ, cánh ứng xử của mình đối với mọi người.

Ảnh: NVCC

M.Thu