Trong tập 6 Cuộc đua kỳ thú 2014, khán giả bất ngờ chứng kiến tài nhanh trí của Hương Giang Idol khi vượt qua các thử thách để bứt phá lên vị trí dẫn đầu.

Chặng đua thứ ba của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2014 vừa khép lại tại Điện Biên tiếp tục đem đến cho khán giả hàng loạt bất ngờ với tinh thần chinh phục và bứt phá của 8 đội đua.

Bất chấp những bất đồng diễn ra trong suốt hành trình, đội Hồng của Hương Giang IdolCriss Lai vẫn vươn lên dẫn đầu một cách đầy thuyết phục. Trong khi đó, vị trí cuối cùng lần này đã được phân định bằng một câu chuyện chưa từng có từ trước đến nay trong 3 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú. Đội Vàng của Trang KhiếuAn Đinh là đội về đích cuối cùng trong khi đội Xanh Lá đang trong thời gian chịu phạt 30 phút.

Tuy nhiên, chiếc mật thư đánh rơi khiến đội Xanh Lá phải chịu phạt lại chính là mật thư mà đội Vàng đã nhặt được. Đứng trước một lựa chọn mang tính quyết định, hoặc là trả mật thư để đội Xanh Lá được dẫm thảm trước, hoặc giữ mật thư để tự cứu mình. Sau vài phút suy nghĩ, đội Vàng đã quyết định không trả mật thư và trở thành đội thứ 7 chạm chân lên thảm về đích, đồng nghĩa với việc đội Xanh lá của Miko Lan Trinh và MC Hoàng Nam phải chấp nhận là đội tiếp theo chia tay mùa đua năm nay trong tiếc nuối.

Nhiệm vụ bất khả thi: Cân dê bằng…tay

Mở đầu ngày đua thứ hai của chặng đua Điện Biên Phủ, các đội đua đến với một thử thách tưởng chừng như…bất khả thi khi phải dùng tay để…cân dê.

Ở thử thách này, Hương Giang Idol đã một lần nữa chứng tỏ sự thông minh, nhanh nhạy khi ước lượng cân nặng của dê bằng việc so sánh với gánh sách nặng 25 kg trong chặng đua Yên Tử và đi đến kết luận chú dê không thể nặng quá 20 kg, cô và bạn chơi đã đưa ra con số chính xác ở lần thử thứ hai để vươn lên dẫn đầu cuộc đua. Trong khi đó, các đội chơi còn lại đều phải qua khá nhiều lần thử sức và mất rất nhiều thời gian ở thử thách này.

Các đội trải nghiệm lịch sử kháng chiến khi tự tay làm Bếp Hoàng Cầm

Ở thử thách tiếp theo, các đội đua tiếp tục đến với Khu di tích Cửa hầm xuyên núi và Lán làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh – Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, các đội đua đã được biết như thế nào là “bếp Hoàng Cầm” khi đối diện với thử thách tự làm bếp Hoàng Cầm và đun sôi một ấm nước bằng loại bếp “không khói” đặc biệt này.

Đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai tiếp tục thể hiện sự xuất sắc.

Ở thử thách này, đội Hồng của Hương Giang IdolCriss Lai là đội đầu tiên thực hiện thử thách và tiếp tục là đội dẫn đầu dù khoảng cách về thời gian đã bị các đội khác rút ngắn. Đội Xanh Dương của vợ chồng ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang sau những khó khăn ban đầu vì nhóm lửa không cháy để chuyển sang cầu nguyện các chiến sĩ và sau đó lửa đã cháy rất nhanh, giúp hai vợ chồng cô vượt qua thử thách này khá nhanh chóng.

Lựa chọn kép: Quân hay Dân

Sau những trải nghiệm thú vị với bếp Hoàng Cầm, các đội đua tiếp tục đến với hai lựa chọn không kém phần hấp dẫn và thử thách trong Lựa chọn kép: Quân hay Dân. Với Quân, các đội sẽ phải đào một công sự sâu 1,2 mét với diện tích được rào sẵn giữa trời nắng chói chang. Còn với Dân, các đội sẽ phải thồ 4 bao gạo với tổng trọng lượng 160 kg bằng chiếc xe đạp thồ và vượt qua chặng đường khoảng hơn 3km với khá nhiều dốc đứng để đến nơi nhận mật thư.

Đội Xanh Ngọc vất vả với lựa chọn Dân - vận chuyển 4 bao gạo với tổng trọng lượng 160 kg.

Hồng, Xanh Ngọc, Xanh lá, Vàng đã chọn Dân và đối mặt với thử thách có phần nặng nề hơn khá nhiều với thử thách đào công sự.

Cũng ở thử thách này, khán giả đã một lần chứng kiến Hương Giang thể hiện sự nhanh trí khi thuyết phục đồng đội bỏ bớt 2 bao tải gạo và vận chuyển làm hai đợt, nhờ vậy đội Hồng của cô đã dễ dàng chinh phục được các con dốc lớn mà không tốn quá nhiều sức lực, cách này cũng được đội Xanh Ngọc áp dụng sau khi Huê Mint quan sát thấy một sợi dây thừng bị ném lại bên đường và hiểu ra đội đi trước đã gỡ bớt bao gạo để vượt qua dốc. Sự phối hợp ăn ý đã khiến hai đội chơi này vượt lên khá nhanh chóng.

Đội Đỏ của Long Điền - Kim Dung ở thử thách đào công sự. Đội Đỏ đã có phút "thót tim" khi đào trúng đá lại tưởng là bom.

Ở thử thách còn lại, tuy có vẻ bớt nặng nề hơn một chút đỉnh, nhưng bốn đội Cam, Xanh Dương, Tím và Đỏ cũng đã mất khá nhiều thời gian và sức lực khi vừa giang nắng vừa đào một một công sự vừa rộng vừa sâu với chiều dài 3 mét, chiều rộng 0,8 mét và độ sâu 1,2 mét, trên nền đất xấu và cứng với nhiều chướng ngại. Ở thử thách thiên về thể lực này, đội Đỏ của Long Điền – Kim Dung vươn lên là đội dẫn đầu sau một phen hết hồn vì đào trúng đá mà tưởng là bom. Các đội còn lại tuy không gặp nhiều trở ngại nhưng cùng tiêu hao nhiều sức lực dưới cái nắng hè gay gắt.

Chinh phục hố bộc phá và bứt phá với thử thách đu dây truyền cờ

Ở thử thách cuối cùng sẽ là một trò chơi mạo hiểm với bối cảnh diễn ra tại một hố bộc phá lớn, có hình dạng như một chiếc chảo đá khổng lồ. Tại đây, hai thành viên sẽ bị cột vào hai đầu dây ở hai bên miệng hố, một dây co giãn được và một dây cố định. Nhiệm vụ của cả hai là truyền được một lá cờ từ tay thành viên đu sợi dây không giãn đến thành viên còn lại. Thử thách này đã lấy đi không ít máu, nước mắt và để lại những vết ê ẩm, trầy xước trên người các tay đua với tinh thần hết mình để chinh phục thử thách một cách nhanh nhất và bứt phá giành thứ hạng cao ở thảm về đích.

Dù chật vật với các thử thách, đội Xanh Lá vẫn chạm đích ở vị trí áp chót, vị trí thứ 7. Nhưng vì làm thất lạc mật thư, Xanh Lá đã bị phạt 30 phút.

Trong khi đó, ở phút chót trước khi rời Lựa chọn Kép, An Đinh và Trang Khiếu đã nhìn thấy một mật thư bị đánh rơi và nhanh chóng nhận ra đó sẽ là “át chủ bài” để cứu sống đội Vàng tại thảm về đích.

Về đích trong quãng thời gian bị phạt 30 phút của Xanh Lá, đội Vàng đã phải đối mặt với lựa chọn khó khăn là trả lại mật thư cho đội bạn và chấp nhận ra về hoặc giữ mật thư và là đội tiếp tục cuộc đua. Khó khăn bởi Xanh Lá và Vàng cũng khá thân thiết từ đầu chặng đua. Ở khoảnh khắc quyết định này, An Đinh đã chấp nhận "làm người xấu" thay cho Trang Khiếu và tuyên bố không trả mật thư cho đối thủ, cán đích ở vị trí thứ 7 và gián tiếp loại đội Xanh Lá.

Quyết định của đội Vàng và số phận Xanh Lá

Đôi Xanh lá Miko Lan Trinh và Hoàng Nam dừng chân ở chặng đua thứ ba

Minh Hiếu - Sao online/Người Đưa Tin

Saoonline.vn Cập nhật tin tức hot nhất về các Ngôi Sao trong giới Showbiz, tin tức giải trí âm nhạc, đời sống và giới trẻ 24h hàng ngày.