Cạnh tranh đang diễn ra rất khốc liệt trên nhiều thị trường giữa các smartphone có camera "tự sướng" chất lượng cao.

Cuoc dua cai tien camera truoc smartphone ngay mot khoc liet - Anh 1

Luna S của SK Telecom.

Các điện thoại bom tấn ra đời ngày nay gần như là cái sau na ná cái trước, rất ít sự đổi mới. Hàng năm, các điện thoại mới ra sẽ có camera tốt hơn, bộ nhớ trong và RAM dung lượng cao hơn, màn hình và pin lớn hơn, nhưng tính năng thì thực sự chẳng có gì đột phá.

Nhưng có một chi tiết phần cứng trong smartphone vẫn nhận được sự cải tiến thường xuyên là camera trước. Dường như cạnh tranh đang diễn ra rất khốc liệt trên nhiều thị trường đối với các smartphone có camera selfie chất lượng cao.

Ví dụ, tại Hàn Quốc, nhiều nhà sản xuất điện thoại đã tung ra ít nhất là một smartphone có camera trước lớn khác thường trong vòng 2 tháng gần đây. Chiếc điện thoại mới nhất trên thị trường là Luna S của nhà mạng SK Telecom, một thiết bị có camera 13 MP ở phía trước được trang bị công nghệ chống rung quang học và lấy nét tự động nhanh.

Nhưng cũng đừng quên, Sony cũng có một con “quái vật” với camera trước “khủng”, Xperia XZ, sở hữu một camera trước cũng 13 MP. Các nhà sản xuất điện thoại khác như Samsung và LG cũng có điện thoại selfie của riêng họ, Galaxy A8 và LG U, đều có camera trước 8 MP.

Nhưng xu hướng chưa dừng lại ở đây, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Oppo và Vivo cũng sẽ tiếp tục phát hành các smartphone có camera trước chất lượng cao. Vivo mới đây đã xác nhận hãng sẽ tung ra X9 và X9 Plus sở hữu thiết lập camera kép ở phía trước (20 MP + 8 MP).

Camera selfie lớn sẽ trở thành một chuẩn điện thoại mới trong vòng 2 năm nữa. Khi điều này xảy ra, các nhà sản xuất điện thoại sẽ cần phải tìm ra một bộ phận smartphone mới khác để tập trung đổi mới nếu không muốn dậm chân một chỗ với camera trước khi đó đã trở thành lối mòn.

Thu Hà theo Phonearena