Dù đã ngoài 40 tuổi, vợ nằm viện do tai nạn nhưng người chồng vẫn dành những lời nói ấm áp, quan tâm chắc sóc tới bạn đời của mình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cuoc doi thoai dep nhu truyen co tich cua ong chong cham vo nam vien - Anh 1

Người chồng chăm vợ bị tai nạn nằm trong bệnh viện. (Ảnh: S.K/Facebook)

Ngày 20/10 trở nên ý nghĩa hơn đối vơíphụ nữ không chỉ là những món quà được chuẩn bị chu đáo, những bông hoa rực rỡ mà đến từ chính lời nói của đơn giản của chồng, bạn trai khiến chị em ấm lòng.

Mới đây, một cuộc đối thoại giữa cặp vợ chồng đã ngoài 40 tuổi trong một bệnh viện được Facebook S.K chia sẻ khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa, ngưỡng mộ.

Nội dung cuộc đối thoại của người chồng chăm vợ ốm nằm viện:

"Cô: Thế bây giờ em bị tai nạn như thế này vừa xấu vừa vô dụng anh có bỏ theo cô nào không đấy?

Chú: Em bị làm sao thế. Lấy nhau bao nhiêu lâu rồi em còn bảo vậy?

Cô: Thì giờ em chỉ biết nằm ăn bám như thế này nên hỏi.....

Chú: Ở giữa một rừng hoa, anh đã chọn bông hoa đẹp nhất lấy về làm vợ rồi còn hoa nào nữa mà để ý, từ giờ cho đến suốt đời cũng không bao giờ hối hận.

Cô: (cười hạnh phúc lắm)."

Câu chuyện được ghi lại trong buồng bệnh. Người vợ đang phải nằm viện sau tai nạn, còn người chồng thường xuyên túc trực bên cạnh để chăm sóc. Chủ nhân bức ảnh kể thêm: "Từ hôm vào đây chỉ thấy chú chăm cô từng ly từng tí một. Mặc dù là sến sẩm, nhưng ở cái tuổi đấy tình cảm vẫn son như vậy, nhìn mà khao khát".

Câu chuyện dù ngắn nhưng đủ toát lên tình cảm của vợ chồng cùng nhau đồng hành qua biết bao sóng gió của cuộc sống.

Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cặp vợ chồng trung niên này.

Phạm Khanh bình luận: "Họ yêu nhau bằng cả tấm lòng dù dòng đời xô đẩy thế nào đi nữa họ vẫn sát cánh bên nhau. Cảm thấy vui khi thấy những cảnh này."

Khánh Ly viết "Hạnh phúc thế. Ai là phụ nữ cũng muốn nghe những lời này."

"Có lần đi trực gặp 2 anh chị. Anh này người Hàn. Chị ấy đau bụng. Đến tận 2h đêm vẫn thấy 2 anh chị nắm tay nhau, líu lo nói hết từ tiếng Việt sang tiếng Hàn, tình cảm lắm", nickname Vô Diện chia sẻ một câu chuyện tương tự đã từng gặp trong viện.

Nguyễn Xuân khoe với chị em: "Chồng em cũng hay nói như vậy lắm. Đi cùng bạn cứ khen con nào xinh là lại nói "Không bằng vợ tao". Kể cả lúc không đi cùng vợ cũng thế. Mong từ giờ đến già mãi luôn được như lời nói."

Chẳng cần hành động quá lớn lao, quà to, quà nhỏ, những đức lang quan chỉ cần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chua đáo và lặng lẽ cho vợ con là đủ.. Xã hội có thể sẽ không biết việc làm của họ nhưng người vợ sẽ luôn trân trọng tình cảm quý giá mà người chồng dành riêng cho mình.

HT