Cuộc đời cho ta một trái tim cô đơn, nhưng cuộc sống của ta có cô đơn hay không là ở bản thân ta, ai cũng có quyền chọn cho mình một cách sống, hà cớ gì phải sống một cuộc sống buồn tẻ, phải chịu tổn thương...

Dành tặng những người có trái tim cô đơn

Lại những ngày như thế trôi qua, những ngày tẻ nhạt đến vô vị, ta lại chẳng biết mình muốn gì, cần gì, cũng chẳng biết ta đang nghĩ gì, buồn vì cái gì, tâm trạng cứ như một mớ hỗn độn. Là cảm giác cô đơn sao?

Có lẽ vậy, là khoảnh khắc đứng chờ đèn đỏ ở cái ngã ba thân quen, nhìn mọi người vội vã giữa dòng xe tấp nập mà sao thấy mình lạc lõng đến vậy. Là cảm giác khi thấy những cặp đôi yêu nhau đi trên đường trong lòng bỗng có chút ganh tỵ nhưng lại xen lẫn niềm vui chẳng biết vì điều gì, phải chăng ta đã từng hay khao khát được như thế?

Cuoc doi cho ta mot trai tim co don, nhung chap nhan hay khong la do ban than ta! - Anh 1

Có đôi lúc ta muốn đi đâu đó thật xa, muốn trốn tránh nơi đây, muốn được sống những ngày tháng không muộn sầu, không suy nghĩ về quá khứ, về tương lai. Giá như có một ngày sau giấc ngủ say, mở mắt ra ta thấy mình là một đứa trẻ, thích thì cười, không thích thì khóc, chẳng bao giờ phải che giấu cảm xúc của mình để thấy cuộc sống mãi là một màu hồng.

Ta sợ phải lớn lên, sợ cuộc sống này, sợ nơi phố thị huyên náo, sợ tất cả...bởi lẽ ta luôn mang trong mình trái tim của một kẻ cô đơn. Cô đơn không phải vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh mà đơn giản chỉ là trong lòng không có ai để hướng về. Nhưng ta tin rằng, vào một thời điểm nào đó sẽ có một hoặc một vài người kéo ta ra khỏi nỗi cô đơn to lớn kia, chỉ là bây giờ họ chưa xuất hiện mà thôi.

Cuoc doi cho ta mot trai tim co don, nhung chap nhan hay khong la do ban than ta! - Anh 2

Vậy người cô đơn có hạnh phúc không? Tất nhiên là có, cô đơnkhông có nghĩa là không hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc của người cô đơn khác với người hạnh phúc mà thôi. Đối với cặp đôi yêu nhau, những gia đình...thì hạnh phúc là được ở bên cạnh người họ yêu thương, được cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống, được đưa nhau đi khắp thế gian hay chỉ đơn giản là một cái nắm tay, một cái ôm ấm áp. Còn ta, hạnh phúc của ta chỉ là được ăn món ta thích, đi đến những nơi ta chưa đặt chân đến, cùng hội bạn thân hàn huyên thâu đêm suốt sáng hay đơn giản là lang thang ở góc cafe quen thuộc một mình, nghe đi nghe lại bài nhạc đã cũ, là ngồi lặng yên thả hồn mình vào tiếng sóng vỗ ngoài biển khơi... Cuộc sống của ta đơn giản và tầm thường như thế những sao ta vẫn thấy quá đỗi hạnh phúc.

Cuoc doi cho ta mot trai tim co don, nhung chap nhan hay khong la do ban than ta! - Anh 3

Có những câu nói mà nghe đi nghe lại càng thấy đúng:

"Kể từ giờ em hãy sống vì em

Dù mạnh mẽ, hay yếu mềm cũng được

Miễn thản nhiên cười và vô tư bước

Đau khổ hay không là tự do mình."

Cuộc đời cho ta một trái tim cô đơn, nhưng cuộc sống của ta có cô đơn hay không là ở bản thân ta, ai cũng có quyền chọn cho mình một cách sống, hà cớ gì phải sống một cuộc sống buồn tẻ, phải chịu tổn thương vì những thứ không đáng. Tương lai phía trước tươi sáng hay mù mịt phụ thuộc vào cách nghĩ của ta, cuộc đời sẽ chẳng mỉm cười với những người không biết vươn lên, không biết quý trọng cuộc sống, thay vì cứ đinh ninh rằng bản thân mình mang trái tim của kẻ cô đơn thì hãy chứng minh cho mọi người thấy ta là một kẻ cô đơn đầy hạnh phúc.

St