Chúng là hai loài nhện đáng sợ nhất thế giới, chứa chất độc có thể giết chết người trong vòng vài phút.

Một người dân đã ghi lại khoảng khắc nhện lưng đỏ và nhện phễu quyết chiến sinh tử bên ngoài nhà mình ở Australia. Đây được cho là hai loài nhện độc nguy hiểm nhất thế giới, có thể giết chết người trong 15 phút

Đoạn video cho thấy nhện lưng đỏ, hay còn gọi là nhện góa phụ đen, quấn tơ quanh nhện phễu và định cắn vào chân đối phương.

Nhện phễu giả vờ chết và không chuyển động khi nhện lưng đỏ lao tới tấn công. Sau khi thấy đối phương không phản ứng, nhện lưng đỏ dường như mất hứng thú và bỏ đi.

Cuoc chien ron nguoi giua hai loai nhen doc nhat the gioi - Anh 1

Trong khi đó, nhện phễu vẫn bị mắc trong lớp tơ và chưa thể thoát ra ngoài. Người chủ nhà sau đó đã bắt con nhện này vào trong một chiếc lọ và thả nó trở lại môi trường tự nhiên. Nhưng người này không nói tới số phận của con nhện lưng đỏ.

Nhện phễu được xem là loài nhện độc thứ hai thế giới. Loài nhện độc nhất hành tinh là một giống ở Brazil, nọc độc mạnh gấp 20 lần nhện lưng đỏ và gây đau đớn cực độ cho nạn nhân.

Trong khi đó, nhện lưng đỏ nổi tiếng là thợ săn trong tự nhiên nhưng chúng thường không tấn công những con mồi to như nhện phễu. Chúng chứa một trong những chất độc nguy hiểm nhất ở loài nhện.