Cứ nhắc đến cô bạn thân của người yêu hoặc cô bạn gái của bạn thân là con gái đã có hàng tá chuyện để kể, để bức xúc, đến khi nào thì cả hai mới có thể "hòa bình" với nhau.

Sự lựa chọn giữa bạn thân và người yêu cho đến nay vẫn là câu hỏi khiến phần lớn các chàng trai đau đầu nhất. Có lẽ các chàng vẫn luôn thắc mắc tại vì sao hội con gái, mà nhất là cô người yêu và cô bạn thân không thể hòa hợp được với nhau, họ lại càng không muốn thỏa hiệp với ngay cả người đứng giữa để lựa chọn một giải pháp "hòa bình".

Bởi vì thế, các chàng đành bó tay nhìn điều đó diễn ra hàng ngày và âm thầm cố gắng trấn an cả hai phía. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là sự che mắt, an ủi mang tính chất tạm thời, người có thể chấm dứt "chiến tranh" thật sự chỉ có thể là các cô gái mà thôi.

Những cuộc mâu thuẫn xuất phát từ tình cảm tay 3 chỉ có thể để cho con tim giải quyết, nhưng cũng có những mâu thuẫn chỉ đến từ những điều nhỏ xíu song vì không hiểu nhau, chưa tiếp xúc với người kia nhiều nên bạn thân và bạn gái của bạn thân cứ thế mặc định những hình ảnh xấu xí nhất để gán ghép cho đối phương.

Nếu muốn giữ lại cậu bạn thân hoặc anh người yêu có lẽ đã đến lúc, các cô gái phải nghĩ cách để tiến lại làm thân với người kia trong vui vẻ rồi đấy.

1. Cô bạn thân

Thực tế là cậu bạn thân đã không còn là đứa mà bạn có thể í ới 24/7 nữa, bây giờ cậu ấy đã có bạn gái, một người ở bên cậu ấy, cần cậu ấy còn nhiều hơn cả bạn. Nếu là một cô gái tinh tế, biết suy nghĩ, bạn sẽ không một hai gọi cậu bạn chạy đến bên bạn nữa đúng không?

Có thể bạn đang bất đồng với cô bạn gái của người yêu, nhưng nếu chưa đến mức ghét cay ghét đắng, thù hằn nhau thì tại sao không thử đặt mình vào vị trí của cô bạn gái để hiểu được tâm lý của cô ấy khi người yêu có một cô bạn thân.

Cho dù là bạn từ thời còn "cởi truồng tắm mưa" với nhau đi chăng nữa, thì không cô bạn gái nào lại có thể làm ngơ khi thấy người yêu mình khoác vai, bá cổ, cười đùa ra dấu hiệu thân thiết với cô gái khác cả.

Chưa kể đến việc cô gái nào cũng luôn muốn mình là người quan trọng nhất trong mắt người yêu, đằng này thì người yêu chưa kịp lo lắng cho mình đã quay sang lo lắng cho cô bạn thân một cách chu đáo, ân cần.

Cậu bạn thân bây giờ đã là "chậu có hoa" nên hãy hành động tinh tế để tránh làm cho bạn gái của cậu ấy ghen nhé.

Chỉ cần để tâm và tinh ý một chút, cô bạn thân hãy nên thay đổi hoặc tiết chế một số hành động thân thiết quá trớn, hãy suy nghĩ lại xem những hành động, câu nói nào thuộc diện báo động đỏ để ghi nhớ và tránh làm với cậu bạn thân khi có cô bạn gái ở đó. Thay vì đó, bạn hãy nhiệt tình tác hợp, tâng bốc sự hợp nhau của cậu bạn và người yêu để cô bạn gái biết là bạn không có ý đồ chia rẽ cả hai.

Hãy chủ động inbox nói chuyện với cô người yêu của cậu bạn, khơi gợi, cho cô ấy thấy bạn là một "mật thám" đáng tin cậy để cô ấy có thể kiểm soát người yêu.

Ngoài ra, cũng hãy tâm sự thật lòng, chân thành để hiểu cô ấy hơn để nếu tốt thì giữ giúp cho đứa bạn mình, không thì nhá đèn đỏ nói thật suy nghĩ cho cậu bạn để nó quyết định tình cảm.

Lúc đi chơi cùng cậu bạn thân hãy bảo cậu ấy đưa bạn gái theo - bằng mọi cách để cho cô bạn gái thấy sự chủ động "cầu hòa" của bạn, tuy nhiên khi gặp nhau cũng hãy tiếp cận trò chuyện với cô ấy nhiều hơn, đôi khi phải nhiều hơn cả nói chuyện với đứa bạn thân nữa để cho thấy bạn thực sự quan tâm đến sự có mặt của cô ấy ở đó nhé.

Nếu bỏ rơi cô bạn gái lạc lõng nhìn bạn và cậu bạn thân cười đùa thân mật thì... có thể bạn sẽ mất luôn cả đứa bạn thân đấy.

Nếu đã thân thiết hơn hãy rủ cô ấy và cậu bạn thân tới nhà chơi, hoặc cả hai rủ nhau ra ngoài riêng, tạo thành một liên minh để "khống chế" cậu bạn thân/ người yêu... Có cô gái nào mà không thích một cô bạn thân của người yêu như vậy cơ chứ. Đã đến lúc chia sẻ cậu bạn thân cho cô gái khác chăm sóc rồi đấy.

2. Cô bạn gái

Này cô gái, bạn biết rõ mình là người đến sau và sau hơn cả một thời gian dài ấy, nhưng bạn lại là người nắm được trái tim của người yêu. Vậy tại sao không mở lòng với cô bạn thân của họ, để tạo cho mình một liên minh vững chắc với cô ấy. Việc bạn "cướp" đi cậu bạn thân của người ta trong bao nhiêu năm trời cũng đã khiến cho lòng cô ấy có một khoảng trống to to nên phải tìm cách bù đắp vào nhanh thôi.

Người xưa đã có câu "yêu ai yêu cả đường đi lối về" nên nếu bạn là một cô gái khôn ngoan hãy tiếp cận ngay với cô bạn thân và lấy lòng cô ấy, vì không ai hiểu người yêu bạn bằng cô ấy đâu, chí ít là ngay lúc này khi bạn chỉ vừa mới yêu chàng được vài tháng.

Chân thành làm bạn với bạn thân của người yêu để có thêm cho mình một đồng minh đáng tin cậy.

Khi biết chàng người yêu có một cô bạn thân bạn nên chuẩn bị tâm lý và tập làm quen với việc họ có thể thân thiết và không ngại va chạm như hai đứa con trai với nhau đi là vừa, đôi khi vì việc này diễn ra quá lâu nên họ không xem đó là một điều để ngại ngùng nên có thể tự nhiên quá trước mặt bạn.

Đừng làm ầm hay tỏ thái độ ra mặt ngay lúc đó mà hãy chọn những lúc riêng tư chỉ có bạn và người yêu để nói rõ suy nghĩ của bạn cho chàng để họ tiết chế hơn. Hoặc nếu khéo léo, bạn cũng có thể giả vờ "ghen" yêu với cả hai, cô bạn thân sẽ nhanh chóng nhận ra ngay thôi.

Chủ động nói chuyện với cô bạn thân của người yêu, cả hai có thể tâm sự, trò chuyện, bạn hãy hỏi những kỷ niệm của cô bạn thân và người yêu, cô ấy sẽ không ngại kể cho bạn nghe thâu đêm suốt sáng đâu. Khi thân thiết hơn, cô bạn thân sẽ là một cuổn từ điển sống về người yêu của bạn đấy, tha hồ mà hỏi cô ấy để trị chàng nhé, chưa kể cô bạn thân cũng sẽ cảm thấy mình được coi trọng hơn đấy.

Đôi khi bạn cũng nên tinh tế thể hiện sự quan tâm chân thành của mình bằng cách khi cả hai đi đâu ăn uống hãy mua một phần nhỏ để người yêu bạn đem về cho cô bạn thân. Gì chứ con gái cũng thông qua đường bao tử mà cảm mến người khác hơn rất nhiều đấy.

Hoặc nếu cô bạn thân của chàng chưa có người yêu và bạn thì cũng có một thằng bạn thân chuẩn không cần chỉnh thì ngại gì mà không thử mai mối cho họ, biết đâu hợp nhau lại cảm ơn bạn rối rít cũng nên.

Vậy đấy, mối quan hệ giữa cô bạn thân và cô bạn gái của bạn thân có thể đơn giản đi rất nhiều nếu các cô gái chịu đặt mình vào vị trí của cả hai và thấu hiểu cho tâm trạng của nhau một tí. Chẳng mất đi ai mà lại còn có thêm bạn, cuộc nội chiến âm thầm đã đến lúc cần phải kết thúc rồi.

Sưu tầm