Hành trình giành giật sự sống của em bé kiên cường nhất nước Úc sinh non 6 tháng đã chứng minh rằng bé được sinh ra là có lý do của nó.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 1

Câu chuyện về hành trình giành giật sự sống của cả hai mẹ con khi em bé phải sinh non 6 tháng và chỉ nặng 625g sẽ khiến nhiều người phải thót tim.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 2

Lisa Connor-Melville, 24 tuổi, sống tại Queensland bị mang thai ngoài tử cung và buộc phải cắt bỏ ống dẫn trứng nơi phôi thai bám vào. Vài tuần sau quay lại tái khám xem hormone đã trở lại mức bình thường chưa, trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, hormone không giảm xuống mà còn đang tăng lên.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 3

Hóa ra bà mẹ đã có 3 con này mang thai đôi, một thai nằm ngoài tử cung còn 1 thai nằm đúng vị trí. Mang thai cả trong và ngoài tử cung này rất hiếm khi xảy ra.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 4

Đến tháng 8 bị buộc phải nằm một chỗ trên giường sau khi bị vỡ ối sớm. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện cô bị chảy máu trong ồ ạt, các bác sĩ đã tiêm thuốc để ngăn chuyển dạ nhưng cũng không kéo dài được lâu. Kể lại chuyện, Lisa cho biết chỉ cần chậm 10 phút thôi là cả hai mẹ con cô đều chết.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 5

Hai ngày sau, bé Lillian chào đời nhỏ xíu và chỉ nặng 625g, cơ hội sống không tốt lắm. Nhưng Lillian không phải người duy nhất phải giành giật sự sống với tử thần.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 6

Cô Lisa bị chảy máu lần thứ 2 và phải mổ cấp cứu sau khi bị mất tận 5 lít máu. Còn bé Lillian chào đời vào tháng 8 thì đến tháng 9 bị viêm màng não.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 7

Trong suốt 70 ngày kể từ khi chào đời, ngoài ra những biến chứng do sinh non như chảy máu não, 8 lần bị viêm vùng ngực và 9 lần suy phổi, Lillian còn bị 2 lỗ thủng ở tim nên khó mà thở được nếu không có sự trợ giúp của máy móc.

Cuoc chien gianh su song cua be sinh non 24 tuan va me - Anh 8

Vượt qua mọi bệnh tật, đến cuối tháng 10 vừa rồi thì em bé sinh non này đã tăng cân và nặng 1,8kg. Hiện đã có thể tự bú mẹ và chỉ cần thở oxy lượng thấp, bé Lillian là minh chứng cho thấy bé đến trái đất này là để sống. (Nguồn ảnh: Dailymail)