Em bé sinh non khi mới được 25 tuần nhỏ đến nỗi có thể đeo vừa nhẫn cưới của bố vào chân.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 1

Một em bé sinh non khi mới được 25 tuần có thân hình nhỏ xíu đến mức có thể xỏ vừa cẳng chân vào trong chiếc nhẫn cưới của bố.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 2

Rayden Isavic Mondragen chỉ dài 26,7cm và nặng 400g, nhỏ hơn cả một chiếc giỏ đựng hoa quả khi chào đời vào tháng 9 vừa rồi.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 3

Mẹ của bé là Marissa mang thai hoàn toàn khỏe mạnh cho đến khi khám thai định kỳ để sàng lọc hội chứng Down vào tuần thứ 20. Ngoài tủy sống chưa nhiều dịch thì bác sĩ còn xác định thai nhi nhỏ bất thường và không nhận đủ oxy.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 4

Marissa được tiêm hai mũi steroid để trưởng thành phổi cho thai nhi và được cho về nhà trong 2 tuần để thuốc phát huy tác dụng. Không may khi tái khám 2 tuần sau, Rayden vẫn không nhận đủ oxy và dưỡng chất qua nhau thai.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 5

Bác sĩ cho rằng cần phải mổ đẻ ngay nếu không thai nhi sẽ chết trong bụng mẹ. Ngay sau khi chào đời, bé Rayden được đưa ngay tới khoa chăm sóc đặc biệt và được đặt nằm trong lồng ấp. Vì phổi của cậu bé rất yếu và chưa trưởng thành hết nên hệ tiêu hóa phải vật lộn theo rất vất vả. May mắn là khi xét nghiệm không thấy chảy máu não.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 6

Trong suốt vài tuần đầu tiên sau khi sinh, cặp vợ chồng Robert và Marissa chỉ có thể quan sát bé qua kính. Mặc dù cơ thể vô cùng nhỏ bé so với tuổi nhưng rất may là phổi của bé cũng khỏe hơn mỗi ngày.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 7

Mặc dù vậy vẫn khó có thể đoán trước được tương lai sức khỏe của bé vì còn quá sớm để nói về ảnh hưởng của đẻ non về lâu dài.

Cuoc chien cua be sinh non chan nho hon vong nhan cuoi - Anh 8

Cặp vợ chồng đã có 1 cậu con trai này cho biết “mỗi ngày với bé Rayden đều là một cuộc chiến, việc bé đã sống qua được 1 tháng cũng đã là một điều kỳ diệu". (Nguồn ảnh: Dailymail)