Kiểu tóc này không chỉ phù hợp với các sao trên thảm đỏ mà còn là gợi ý thật cá tính cho xtyle tới trường của bạn nữa đấy!

Tóc đuôi ngựa hay tóc đuôi gà là những kiểu tóc đã quá quen thuộc với các bạn gái. Đây là kiểu tóc quen thuộc cho những cô nàng có mái tóc từ ngang vai cho tới dài, với cách buộc cao, túm gọn toàn bộ phần đuôi tóc, mang tới bạn gái vẻ ngoài hết sức trẻ trung, tinh nghịch. Kiểu tóc này cũng được coi là một trong những kiểu hợp nhất với xtyle tới trường, bởi nó không quá cầu kì, không mất nhiều thời gian để thực hiện mà lại vẫn thời trang, cá tính.

Ngày nay, với nhiều ý tưởng sáng tạo từ các xu hướng tóc mỗi mùa, tóc đuôi ngựa hay tóc đuôi gà cũng được thêm phần nổi bật hơn nhờ những chi tiết độc đáo như phần mái đánh phồng kiêu sa, đuôi tóc xoăn bồng bềnh hay phổ biến nhất là tạo chun buộc đuôi tóc bằng chính tóc của bạn. Những điểm nhấn thú vị đó đã khiến kiểu tóc buộc cao này phù hợp với nhiều phong cách hơn, từ dạo phố, tới trường cho tới party hay thảm đỏ cùng các sao.

Hãy cùng "đảo" 1 vòng qua showbiz Việt để xem các sao nhà ta đã tận dụng kiểu tóc trẻ trung này thế nào, và học cách thực hiện 2 kiểu buộc tóc "cực" nhanh và hợp với Back to School xtyle nhé!

1. Tóc buộc cao gọn gàng

Kiểu tóc nghe chừng rất đơn giản nhưng thật ra, rất ít bạn có thể buộc được phần đuôi tóc của mình cao lên tới tận đỉnh đầu mà không bị xô lệch. Thêm vào đó, nếu chỉ buộc bằng chun buộc tóc bình thường thì trông bạn sẽ thật nhàm chán, bởi thế, hãy nhấn nhá cho mình bằng cách dùng lọn tóc tạo thành chiếc chun buộc thật thời thượng nhé!

* Bước 1: Một tip nhỏ để bạn có kiểu tóc buộc cao hoàn hảo, đó là hãy để tóc mình hơi khô và rối một chút. Như vậy khi buộc cao, phần tóc quanh đầu sẽ bông và phồng lên rất tự nhiên, còn phần đuôi tóc có thể rối nhé, trông trẻ trung và cá tính hơn nhiều. Bạn có thể làm bông tóc bằng một chút gel.

* Bước 2: Dùng tay chải toàn bộ tóc (kể cả mái) ra phía sau. Sau đó vẫn dùng tay, túm toàn bộ tóc cao lên trên theo hướng từ dọc từ mang tai lên tới đỉnh đầu. Chúng ta vẫn thường có thói quen túm tóc theo chiều ngang (từ mang tai ngược ra phía sau), tuy nhiên cách làm này sẽ hơi có để có thể buộc cao lên tới đỉnh đầu, hoặc tạo độ phồng nhẹ cho phần chân tóc.

* Bước 3: Dùng chun buộc cố định lại. Sau đó lấy một ít tóc ở lớp dưới phần đuôi, đánh rối rồi quấn quanh nút thắt, cố định lại bằng kẹp tăm. Vậy là bạn đã hoàn thành mái tóc buộc cao gọn gàng, nhanh chóng.

* Chú ý: Để tạo điểm nhấn lạ mắt hơn cho tóc của mình, bạn có thể tiếp tục đánh rối từng lớp ở đuôi tóc, sau đó dùng lược chải nhẹ ra một chút. Lúc này, trông tóc bạn sẽ vừa phồng mà lại hơi bồng bềnh, rất cuốn hút đấy nhé!

... và Đông Nhi.

2. Tóc buộc cao, mái đánh phồng

Kiểu tóc này tuy mất nhiều công đoạn thực hiện hơn kiểu tóc đầu tiên, nhưng nó sẽ là lựa chọn rất hợp lý nếu bạn đang cần tới một buổi party sôi động hay tiệc sang trọng. Mặc dù vậy, nếu bạn là một cô nàng điệu đà, chịu khó đầu tư, thì mái tóc này cũng có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp, ấn tượng hơn trong bộ đồng phục của mình đấy!

* Bước 1: Túm phần tóc mái kéo dựng lên trên, sau đó xịt gôm vào mặt trong của mái, rồi dùng lược đánh rối nhẹ nhàng (cũng ở phía mặt trong của phần tóc mái đó). Sau đó xịt gôm lên toàn bộ phần mái rồi lại đánh rối thêm một chút nữa ở mặt trước và hai bên. Vậy là bạn đã có phần mái dựng lên rõ rệt, rất dễ dàng để thực hiện kiểu mái phồng .

* Bước 2: Để riêng phần mái vừa đánh rối, sau đó dùng chun buộc tóc cao tóc lên như bình thường. Bạn nên để đuôi tóc cao ở tầm vừa phải để không bị ảnh hưởng tới phần mái.

* Bước 3: Dùng tay kéo phần mái ra sau, ủn nhẹ lên phía trên để tạo độ phồng. Với phần đuôi tóc mái còn thừa, xoắn nhẹ tay rồi cuộn lại, dùng kẹp tăm cố định giấu vào bên trong lớp mái phồng.