Khi tham gia vào cuộc đua chạy 250km băng qua sa mạc Gobi, Dion Leonard đã tìm được cho mình người đồng đội đáng yêu nhất hành tinh.

Đường đua "The 4 Deserts Race Series" không phải là một trò đùa. Đây là cuộc đua được đánh giá là đẳng cấp thế giới, vô cùng khó khăn và không dành cho người yếu tim. Nếu như mọi cuộc đua khác là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người đàn ông khỏe mạnh, để tìm ra người chiến thắng cuối cùng thì trong thực tế, người anh hùng của "The 4 Deserts Race Series" lại là một chú chó nhỏ xíu, bị lạc đường nhưng khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên.

Để tôi kể bạn nghe câu chuyện này:

Vào tháng 3 năm 2016, tay đua Dion Leonard tham gia chạy đua 250km, băng qua sa mạc Gobi của Trung Quốc. Cùng với 101 đối thủ khác, anh đặt ra mục tiêu phải chinh phục bằng được con đường này.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 1

Sa mạc Gobi.

Sa mạc Gobi là sa mạc lớn nhất Châu Á, nhiệt độ lên tới 40 độ C vào mùa hè và -40 độ C vào mùa đông. Gió ở sa mạc Gobi có thể thổi mạnh lên đến 140 km/giờ. Khác với Sahara ở châu Phi, sa mạc Gobi có nhiều cồn cát, đồng bằng sỏi và núi đá hùng vĩ. Vì thế cuộc đua mà Dion tham gia vô cùng khó khăn.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 2

Gobi và Dion chạy cùng nhau trên sa mạc.

Trong ngày đầu tiên của cuộc đua, Dion nhận thấy có một cô chó nhỏ cứ chạy theo chân một đối thủ của anh. Nhưng lúc ấy, Dion không quá để tâm về nó, anh còn bận lo nghĩ làm sao để đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc đua.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 3

Cô chó Gobi bé xíu nhưng giỏi giang.

Vào ngày thứ hai, cô chó nhỏ chuyển hướng mục tiêu sang Dion. Có lẽ nó đã trông thấy anh để ý nó từ ngày hôm trước. Cô chó nhìn thẳng vào mắt Dion ngay khi cuộc đua vừa bắt đầu. Và cứ thế, cô chó đi lạc chạy theo Dion cho tới tận khi ngày đua kết thúc. Nó đã cùng anh hoàn thành 77 dặm đường (khoảng 124km) trên 4 chiếc chân nhỏ bé của mình. Điều này đã gây ấn tượng mạnh cho Dion. Đó thực sự là một điều đáng kinh ngạc bởi không phải sinh vật nào cũng có thể làm được như cô chó nhỏ này.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 4

Hai người đã trở thành đồng đội của nhau.

Trong suốt quá trình đua, Dion đã nghĩ cô chó sẽ phải bỏ cuộc mấy lần, nhưng không, nó cứ bám theo anh cho tới cuối cùng. Khi cô chó nhỏ theo Dion về lều để nghỉ ngơi, thì anh nhận ra rằng, anh đã có được một thú cưng mới. Dion rất vui và đặt tên cho cô chó đi lạc là Gobi - cùng tên với nơi anh và nó gặp nhau. Kể từ đó cho tới cuối cuộc hành trình, Gobi luôn luôn song hành cùng Dion.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 5

Gobi rất hòa đồng với mọi người tham gia cuộc đua.

Mặc dù khi kết thúc cuộc đua, Dion đã không giành được thành tích như mong đợi, nhưng anh vẫn rất hạnh phúc vì giờ đây anh đã có Gobi bầu bạn. Tuy chi phí để đưa Gobi từ Trung Quốc về Scotland rất đắt đỏ nhưng Dion đã gây được một quỹ từ thiện để hỗ trợ chi phí cho anh.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 6

Dion đang hoàn thành những kế hoạch cuối cùng để đua Gobi về Scotland đoàn tụ.

Gobi và Dion đang phải tạm chia xa, cô chó nhỏ được chăm sóc bởi một người bạn của Dion ở Trung Quốc. Gobi đã được khám sức khỏe y tế, kiểm dịch đầy đủ và chỉ chờ chiến dịch gây quỹ kết thúc là cô bé có thể về nhà cùng Dion. Anh đang rất hy vọng được chào đón thành viên mới của gia đình vào lễ Giáng sinh năm nay.

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 7

Từ những cử chỉ chăm sóc yêu thương...

Cung nhau vuot qua 124km chay bo tren sa mac, co cho di lac da tim duoc chu moi cho minh - Anh 8

Đến cùng nhau nhận huy chương chiến thắng.

Theo Ngọc Vũ / Trí Thức Trẻ