Trên con phố Bạch Mai, có đến hai món bún ốc khác lạ, chẳng giống ai mà có thể lần đầu bạn mới được nghe tên.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 1

Bún ốc Hà Nội. (Ảnh: Foody)

Bún ốc từ lâu đã trở thành một đặc sản của Hà thành được nhiều người ưa chuộng. Bất kể mùa đông hay mùa hè, món bún có vị chua chua, thanh thanh với những con ốc giòn dai, đậu phụ chiên béo ngậy này vẫn luôn được thực khách săn đón. Chẳng vậy mà, gánh bún ốc vỉa hè của Việt Nam còn lên tận cả truyền hình Mỹ và được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khen ngợi hết lời.

Đầu bếp Anthony Bourdain nói về bún ốc Hà Nội trên truyền hình CNN. (Vietsub: Zing.vn)

Nếu là người sành ăn, chắc chắn bạn sẽ biết, trong số những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội, có hai quán với hai phiên bản bún ốc vô cùng đặc biệt, cùng nằm trên con phố Bạch Mai.

Bún ốc trứng vịt lột

Quán nhỏ nằm lọt thỏm giữa mấy cửa hàng quần áo. Quán có khoảng 3 bàn ngồi tầm hơn chục người là chật, khách đến thường phải ngồi chung bàn. Dù không gian không rộng rãi nhưng bù lại quán khá sạch sẽ.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 2

(Ảnh: mithiphp92/Instagram)

Nói về chất lượng, món bún ốc ở đây có thể xếp vào danh sách những quán nhất định phải ăn thử ở Hà Nội, đúng kiểu như hàng bún ốc gia truyền. Nước dùng trong, không bị mỡ. Ốc giòn, ngon. Riêu cua chất lượng. Trứng vịt lộn luộc vừa, ăn không bị tanh. Bát bún tuy bé nhưng đầy đặn. Thực khách có thể thỏa thích lựa chọn những đồ cho vào bát phù hợp nhu cầu mình.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 3

(Ảnh: Foody)

Chỉ cần gọi một bát đầy đủ tất cả là bạn có thể no căng bụng rồi. Mà giá cho một bát bún như vậy chỉ từ 30.000 đồng thôi.

Quán bán từ sáng nhưng chỉ tầm đến 6 - 7h tối là đã hết hàng rồi.

Địa chỉ: Bún ốc Sánh Béo, 443 Bạch Mai

Bún ốc tóp mỡ

Đã đến khu Bạch Mai, bạn cũng không thể bỏ qua một món bún ốc đặc biệt, nổi tiếng không kém, đó là bún ốc tóp ở. Quán không nằm ở mặt phố nhưng vẫn luôn tấp nập người ra vào. Ngày nào cũng vậy, buổi sáng và trưa quán đông khách tới mức 4 - 5 người phục vụ không xuể.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 4

(Ảnh: trangminn95/Instagram)

Bún ốc ở đây được nhận xét là đặc biệt từ nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, ngọt nhưng không bị lợ, miếng giò to, đậu rán dày. Quan trọng nhất tạo nên dấu ấn riêng của quán đó chính là là từng miếng tóp mỡ màu vàng sẫm đã được dầm trong nước canh nóng nhưng vẫn giữ được độ giòn, thơm phức, béo ngậy, được phi thêm cùng với hành lá hấp dẫn, độc đáo mà chẳng nơi nào có.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 5

(Ảnh: thanyennhu/Lozi)

Chỉ với 35.000 đồng là bạn có thể thưởng thức một tô bún ốc tóp mỡ đầy đủ ăn kèm với quẩy và trà đá.

Cung mot con pho Bach Mai, hai mon bun oc la doi - Anh 6

(Ảnh: meo.mii_/Instagram)

Địa chỉ: Bún ốc tóp mỡ bà Giao, số 18, ngõ 433, Bạch Mai

HT