Đã bao giờ bạn làm bố mẹ buồn lòng vì những câu nói bất cẩn của bản thân?

Bố mẹ luôn dành tình yêu thương vô điều kiện cho con cái. Nhưng đôi khi, chỉ vì sự bất cẩn của bản thân mà bạn vô tình khiến sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ trở thành phiền hà, rắc rối, làm bố mẹ tổn thương.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 1

Bố mẹ có đôi lúc lo lắng thái quá cũng chỉ vì bạn, yêu thương bạn mà thôi.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 2

Chẳng phải chính bố mẹ đã trao cho chúng ta cuộc sống này hay sao? Dù bạn có quyền làm chủ cuộc sống của mình thì hãy luôn tôn trọng ý kiến của bố mẹ. Bố mẹ không áp đặt bạn, mà chỉ muốn cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 3

'Con dù lớn vẫn là con mẹ'. Dù có trưởng thành thì bố mẹ vẫn luôn dõi theo, quan tâm con cái. Thay vì chối bỏ tình yêu của gia đình vì cho rằng mình đã đủ lông đủ cánh, hãy để bố mẹ yên tâm, tin tưởng rằng chúng ta có thể độc lập khi đã học hỏi được nhiều điều.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 4

Đừng cáu gắt, nóng nảy chỉ vì gu thời trang của bố mẹ khác với mình. Thay vào đó, một lời đề nghị cùng mẹ đi mua sắm chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao?

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 5

Đừng để guồng quay hối hả của cuộc sống khiến bạn bận rộn đến nỗi không có nổi thời gian cho những người yêu thương. Chỉ một cuộc điện thoại để nghe giọng nói của con thôi cũng đủ để bố mẹ thấy an tâm, ấm lòng rồi.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 6

Mỗi thời mỗi khác. Có đôi lúc, khoảng cách giữa hai thế hệ khiến bố mẹ không thể hiểu được con cái. Hãy từ tốn giải thích thay vì bất cẩn làm tổn thương bố mẹ vì những lời nói không hay.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 7

Không phải bố mẹ không hiểu bạn mà vì bạn không dành thời gian giải thích cặn kẽ cho bố mẹ hiểu. Không ai thấu hiểu con cái bằng bố mẹ. Hãy lắng nghe và tâm sự nhiều hơn với những người thân yêu.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 8

Bố mẹ luôn đặt niềm tin vào con cái, có chăng là bởi những lo lắng, quan tâm khiến bạn hiểu lầm rằng bố mẹ không tin tưởng mình. Thay vì nói 'bố mẹ không tin tưởng con', hãy nói 'con muốn bố mẹ tự hào về con'.

Cung mot cau noi hay hoc cach dung lam bo me ton thuong - Anh 9

Khi về già, điều hạnh phúc nhất của bố mẹ là có con cháu sum vầy. Bố mẹ đã vất vả cả một đời vì chúng ta, hãy nhớ luôn dành thời gian để bên cạnh bố mẹ khi có thể.

Nguồn: Brightside

Theo Phạm Vân/ Baodatviet.vn