Với những người đang độc thân, lo lắng về một ngày Valentine cô đơn giữa hàng ngàn cặp đôi đang say đắm trong hạnh phúc thì một buổi hẹn hò đặc biệt cùng lúc với 15 người sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, mang lại cho bạn những cung bậc cảm xúc mà một cuộc hẹn đơn thuần khó có được.

“Bà mối” của cuộc hẹn hò đặc biệt là Đào Hà My, cô gái Hà thành sinh năm 1993 nhẹ nhàng, duyên dáng và rất đa tài.

Từ khi là sinh viên năm thứ nhất Học viện Ngoại giao, Hà My đã có ý tưởng tổ chức một buổi “hẹn hò tốc độ” (speed dating) dựa trên mô hình khá phổ biến trên thế giới, để giúp mọi người trong câu lạc bộ của mình có thể làm quen, trò chuyện và kết nối với nhau.

"Bà mối" Hà My.

Hà My chia sẻ: “Hiện nay, mọi người đặc biệt là các bạn trẻ thường xuyên lên mạng, “anh hùng bàn phím” cũng nhiều, chuyện tình yêu ảo đã khá phổ biến, gần như sự giao tiếp của mọi người là rất kém. Qua những buổi speed dating như thế này, chúng mình muốn mang đến cơ hội cho mọi người gặp gỡ, vượt qua những rào cản cảm xúc để giao lưu, kết bạn, và nếu có thể sẽ tiến xa hơn trong tình yêu”.

Với mục tiêu đó, câu lạc bộ S.Date đã ra đời vào tháng 9.2012 với chương trình chính là “hẹn hò tốc độ”. Hiện tại, S.Date có 10 thành viên, hoạt động theo 3 mảng, bao gồm, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng và truyền thông do Hà My trực tiếp phụ trách.

Theo Hà My, trong mỗi buổi hẹn hò tốc độ có khoảng 30 người tham dự, chia thành 15 đôi nam nữ. Cứ khoảng 5 phút, mỗi người tham dự sẽ được “hẹn hò” với một người khác giới, để thoải mái chia sẻ chuyện học tập, công việc và cả những vướng mắc trong tình cảm. Giữa buổi hẹn sẽ có tiệc ngọt và chương trình ca nhạc, giao lưu giữa những người tham gia để mang lại không khí vui vẻ, gắn kết với nhau.

Thu Trà, một thành viên của S.Date đang là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, chia sẻ: “Nếu trên các diễn đàn online, các bạn chỉ có thể trò chuyện qua mạng thì ở đây bạn có thể tự tìm hiểu, trò chuyện và thậm chí tìm ra câu trả lời vì sao họ vẫn còn cô đơn hay độc thân. Nhiều người chia sẻ họ không biết cách “tán gái”, không biết ứng xử trước một người lạ, hay rất thích một ai đó nhưng không biết cách bày tỏ tình cảm thì qua những buổi hẹn hò tốc độ, kỹ năng giao tiếp sẽ tăng lên rất nhiều.”

Ngày lễ tình yêu 14.2.2014 này, S.Date dự định tổ chức một buổi “mini date” trong khoảng 7 giờ đến 10 giờ tối, thử nghiệm mô hình một người trong một buổi tối sẽ trò chuyện với 7 hoặc 8 người để tăng thời gian giao lưu, tìm hiểu nhau.

Không gian lãng mạn cho buổi hẹn hò tốc độ trong đêm Valentine.

Tuy nhiên, Thu Trà cho biết, hiện tại, số người đăng ký tham dự buổi hẹn hò tốc độ đêm Valentine đã tăng gấp 3 lần, vì vậy, Ban tổ chức phải thay đổi cách thức tổ chức chương trình, tăng số phòng “hẹn hò”, mỗi phòng khoảng 7 đôi chia theo độ tuổi. Đến cuối buổi hẹn, tất cả những người tham dự sẽ vào một phòng chung để cùng thưởng thức tiệc ngọt và chương trình ca nhạc, chơi trò chơi giao lưu.

Để có cơ hội tham dự một buổi hẹn tốc độ thú vị trong ngày lễ tình yêu, tấm vé cho mỗi người là 69.000 đồng, còn với những buổi hẹn có quy mô lớn hơn, đòi hỏi chi phí nhiều hơn, giá vé cao nhất có thế là 150.000 đồng.

Hà My chia sẻ: “Chúng mình xuất phát điểm đều là sinh viên, đối tượng tham dự các cuộc hẹn tốc độ là sinh viên khá nhiều nên luôn phải cân đo đong đếm để mang lại cho mọi người 1 mức phí vừa phải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chúng mình cố gắng tìm những địa điểm có thể đàm phán mức giá phù hợp nhất cho khách hàng và mang lại lợi nhuận nho nhỏ cho Ban tổ chức làm kinh phí tổ chức các chương trình tiếp theo.”

Niềm vui của những “ông Tơ, bà Nguyệt” trong câu lạc bộ S.Date chính là “se duyên” thành công cho những người tham dự chương trình. Qua 9 buổi hẹn hò tốc độ do S.Date tổ chức, rất nhiều bạn trẻ đã may mắn tìm được một nửa của cuộc đời. Trong đó, có chuyện tình cổ tích và kết thúc có hậu của cặp đôi Trung Hiếu và Hạnh Mi.

Một hạnh phúc viên mãn sau buổi "hẹn hò tốc độ" của Hạnh Mi và Trung Hiếu.

Cặp đôi này tham dự chương trình thứ 3, diễn ra vào tháng 11.2012. Thông thường, sau khi tham dự chương trình đầu tiên, những khách hàng chưa tìm được người phù hợp sẽ quay lại tham dự các buổi hẹn tốc độ khác. Tuy nhiên, cặp đôi Trung Hiếu – Hạnh Mi là trường hợp ngoại lệ. Đến khi, những người trong Ban tổ chức tìm hiểu lý do họ không quay lại chương trình nữa thì được chia sẻ rằng hai bạn đã thành đôi và sẽ kết hôn vào mùa hè tới.

Hiện tại, Hạnh Mi và Trung Hiếu đã có một thiên thần nhỏ và vẫn thường xuyên vào fan page của S.Date để chia sẻ với các bạn có ý định tham dự chương trình.

Hạnh Mi nhắn nhủ rằng, bạn rất hi vọng sẽ có thêm những cặp đôi khác tìm được một nửa yêu thương của mình qua S.Date. Đừng bao giờ bỏ qua bất cứ một cơ hội nào tìm kiếm một nửa của mình vì tình yêu luôn chứa ẩn đầy những bất ngờ thú vị mà ta không bao giờ ngờ tới.