KTĐT - Cùng với củng cố tổ chức Đảng vững mạnh, công tác xây dựng, kiện toàn các tổ chức đoàn thể cũng được Chi ủy và Ban Biên tập hết sức quan tâm.

Phần III ( Tiếp theo số trước )
Tháng 2/2011, lần đầu tiên Công đoàn báo Kinh tế tổ chức Đại hội và bầu được Ban Chấp hành chính thức sau gần 10 năm chỉ có Ban Chấp hành lâm thời. Ban Chấp hành khóa I do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Biên tập làm Chủ tịch.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái phát biểu tại hội thảo “ Nâng cao hiệu quả truyền thông phục vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Hà Nội” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức.

Và đến tháng 9/2013, Công đoàn báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Đại hội lần II và bầu Ban Chấp hành mới gồm 7 Ủy viên, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Biên tập tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch.Tháng 3/2011, Đại hội Chi hội Nhà báo khóa III cũng đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo của các hội viên trong chi hội. Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội do nhà báo Nguyễn Anh Đức - Trưởng ban Thời sự - Chính trị làm Thư ký Chi hội.
Cũng trong tháng 3/2011, Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị được thành lập. Tháng 9/2011, Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Đại hội lần I và bầu Ban Chấp hành mới do đảng viên trẻ Nguyễn Văn Thắng làm Bí thư. Ngày 22/12/2011, Hội Cựu chiến binh báo Kinh tế & Đô thị được thành lập. Đại hội lần I, ­­Hội Cựu chiến binh báo Kinh tế & Đô thị được tổ chức vào tháng 4/2012 đã bầu Ban Chấp hành gồm 3 người, ông Đỗ Hữu Lạc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.
Nâng cao chất lượng nội dung
Song song với công tác ổn định tổ chức, việc đầu tư nâng cao chất lượng nội dung và hình thức tờ báo được Tổng Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của báo hết sức quan tâm. Nhờ sự kiên trì và định hướng đúng của Ban Biên tập, sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chất lượng thông tin trên báo Kinh tế & Đô thị đã từng bước được nâng lên đáp ứng được yêu cầu của TP và bạn đọc. Hình thức tờ báo liên tục được cải tiến để hấp dẫn người đọc hơn.Cùng với nâng chất lượng và mở thêm các chuyên mục mới, nhiều chuyên đề, loạt bài mang dấu ấn riêng của báo Kinh tế & Đô thị đã ra đời. Liên tục từ 2011, nhiều tác phẩm báo chí của báo Kinh tế & Đô thị đã giành giải cao tại Giải báo chí Ngô Tất Tố, Người tốt Việc tốt, đoạt Giải báo chí Quốc gia, giải thưởng báo chí của các bộ, ngành T.Ư.
Những đổi mới về nội dung của báo Kinh tế & Đô thị từ năm 2010 đến nay được thể hiện rõ trong các đợt tuyên truyền về các sự kiện lớn của Thủ đô và cả nước, như Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XI), Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí M inh"; Bầu cử Quốc hội Khóa XIII và HĐND các cấp; Kỷ niệm 5 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; xây dựng nông thôn mới… Các đợt tuyên truyền đó đều được lãnh đạo TP, các cơ quan chức năng đánh giá cao.
Hưởng ứng Thập kỷ An toàn Giao thông quốc gia từ năm 2012, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với một số cơ quan chức năng của TP tổ chức thường niên Cuộc thi "Vì An toàn Giao thông Thủ đô".
Ngoài việc cập nhật các thông tin thời sự, báo điện tử Kinh tế & Đô thị đã tổ chức thành công nhiều buổi giao lưu trực tuyến về các vấn đề thời sự, được dư luận quan tâm như: Trật tự xây dựng, tình hình cấp điện trong thời gian cao điểm, vấn đề xây dựng nông thôn mới... góp phần tạo cầu nối giữa nhân dân và các cơ quan có chức năng.
Tăng kỳ, ra mắt chuyên đề Đô thị & Cuộc sốngvà nâng cấp báo điện tử
Sau khi chất lượng nội dung được nâng lên một bước, được sự đồng ý của UBND TP và Bộ Thông tin & Truyền thông, Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị đã tăng thêm một kỳ xuất bản từ 1/4/2012. Như vậy, hiện báo Kinh tế & Đô thị đã có 6 kỳ xuất bản trong tuần đáp ứng tốt yêu cầu thông tin liên tục, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của TP cũng như nhu cầu thông tin của bạn đọc Thủ đô và cả nước.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, sau một thời gian chuẩn bị, tháng 10/2013, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt chuyên đề Đô thị & Cuộc sống. Chuyên đề đã tạo dấu ấn tốt trong lòng bạn đọc, với các bài viết phân tích chuyên sâu của những chuyên gia hàng đầu về quản lý đô thị, kinh tế. Như vậy, ngoài tờ báo ra hàng ngày, báo điện tử tiếng Việt và tiếng Anh, báo Kinh tế & Đô thị còn có 2 ấn phẩm phụ, mang tính chuyên sâu là chuyên đề Nội thất và chuyên đề Đô thị & Cuộc sống ra đều đặn 2 kỳ/tháng, góp phần mở rộng đối tượng bạn đọc và nâng cao thương hiệu của tờ báo.
Cùng với đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm in, Ban Biên tập cũng hết sức quan tâm đến việc nâng cao chất lượng thông tin trên báo điện tử. Được sự đồng ý của Bộ TT & TT, từ tháng 12/2012, báo Kinh tế & Đô thị đã nâng cấp Trang thông tin điện tử thành Báo điện tử làm cơ sở cho việc đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức tờ báo điện tử. Đến nay, báo Kinh tế & Đô thị điện tử tiếng Việt vẫn duy trì lượng độc giả trên 100.000 lượt truy cập mỗi ngày. Đặc biệt, từ buổi giao lưu trực tuyến đầu tiên ngày 25/9/2012 đến nay, trung bình mỗi tháng, báo Kinh tế & Đô thị điện tử phối hợp với các ban chuyên môn thực hiện một buổi giao lưu - tọa đàm trực tuyến với các chủ đề về kinh tế, giáo dục, giải trí, nông nghiệp nông thôn... được bạn đọc quan tâm.
(Còn nữa)