Dưới đây là những hình ảnh chưa từng được công bố của Project Ara - chiếc điện thoại có khả năng tháo rời của Google đã bị hủy bỏ.

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 1

Trở lại vào đầu tháng 9, Google xác nhận rằng họ đã hủy bỏ Project Ara, nỗ lực đầu tiên của họ để tạo ra một chiếc smartphone có thiết kế mô-đun giống LG G5. Hôm nay, một vài hình ảnh rò rỉ đã hé lộ một mẫu thử của chiếc Ara với thông số cấu hình cụ thể và những hình ảnh rõ nét về chiếc điện thoại lắp gép cực độc đáo này.

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 2

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 3

Đối với những người đã “nheo mày” giận giữ với quyết định loại bỏ dữ án Ara, thông tin này sẽ không khiến họ vui vẻ hơn đâu!

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 4

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 5

Theo báo Phandroid, trang công nghệ đã đăng tải những thông tin và hình ảnh này, khug kim loại của chiếc điện thoại này có kích thước 152 x 74mm. Nó có một màn hình kích thước 5,46 inch độ phân giải Full HD 1080 x 1920, với một vài linh kiện bên trong không thể tháo rời, cùng với những mô-đun kết nối ở mặt lưng. Với những mô-đun này được gắn ở đằng sau mát, Project Ara thử nghiệm có độ dài 12,5mm. Đối với những chuẩn điện thoại hiện nay thì “số đo 3 vòng” của chiếc smartphone này không được “thon thả” cho lắm.

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 6

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 7

Cấu hình của Ara nếu được ra mắt đúng vào thời điểm dự định, là khoảng cuối năm ngoái, thì đây sẽ là một siêu phẩm chính hiệu, với vi xử lý Snapdragon 810 – con chip mạnh nhất của Qualcomm vào thời điểm đó. Không chỉ vậy, máy còn được trang bị tới 3GB RAM cho khả năng đa nhiệm cực tốt. Camera selfie có độ phân giải 5MP. Những linh kiện này được gắn cố định vào máy và được thiết kế để không thay thế được.

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 8

Cung chiem nguong smartphone 'bien hinh' that truyen cua Google - Anh 9

Những mô-đun ở mặt lưng bao gồm một viên pin có dung lượng 3.450 mAh, một camera sau có độ phân giải khá khiêm tốn 2,1 MP và dung lượng bộ nhớ trong chỉ vỏn vẹn có 32GB. Sở dĩ nhưng mô-đun này có thể gắn được vào mặt lưng của Ara là vì có những nam châm điện từ chắc chắn. Phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển này còn đi kém với một ứng dụng cho phép tháo rời những mô-đun.

Tuấn Hưng