Việc hình thành Điểm Giao dịch việc làm (GDVL) trở thành nguồn lực lao động lớn giúp cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tìm hiểu, khai thác.

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thành lập 5 Điểm GDVL tạo ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt trong việc giải quyết mối quan hệ cung – cầu của thị trường LĐ trên địa bàn Hà Nội. Trong tình hình kinh tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động chất lượng, uy tín, nhưng không tìm được nguồn khai thác lao động hiệu quả. Ngoài các kênh mạng xã hội, website tìm việc có thể tuyển dụng, giờ đây, hình thành những Điểm GDVL mở ra cơ hội chắc chắn hơn cho nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng giống như NLĐ, khi đến Điểm GDVL doanh nghiệp cũng được tư vấn chính sách pháp luật lao động.

Cung cap nguon lao dong cho doanh nghiep - Anh 1

các doanh nghiệp được tạo điều kiện tối đa khi đến với các Điểm GDVL

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng, Điểm GDVL sẽ tạo điều kiện tối đa cho nhà tuyển dụng kết nối với NLĐ trong khu vực. Từ đó, giảm bớt khâu chọn lọc hồ sơ, chi phí tuyển dụng cho nhiều doanh nghiệp. Trong thời gian qua, chỉ tính riêng điểm GDVL Nam Từ Liêm đã kết nối được với 36 DN tham gia phỏng vấn trực tiếp (chưa tính các DN quay lại tham gia tuyển dụng lần 2,3).

Những DN đến đây, ngoài việc được hỗ trợ hoàn toàn về chi phí còn được Điểm tạo điều kiện tối đa trong các phiên GDVL định kỳ, lưu động để hoàn thành chỉ tiêu tuyển dụng. Trao đổi với anh Nguyễn Văn Dũng – Nhà tuyển dụng Công ty Bất Động Sản Không Gian Xanh, anh cho biết: “Đến với những Điểm GDVL, khi cần tìm LĐ, tôi chỉ cần đăng ký nhu cầu, chỉ tiêu, thông tin tuyển dụng cho phía ban tổ chức, sau đó họ sẽ tìm những ứng viên phù hợp và giới thiệu đến công ty. Qua đây, những người tư vấn sẽ giúp tôi sàng lọc và giới thiệu LĐ. Với những DN và người tuyển dụng như tôi, mỗi 1 điểm giao dịch là một nguồn cung cấp nhân lực mới để tìm hiểu”.

Có thể đánh giá, những Điểm GDVL là địa chỉ lý tưởng cho NLĐ tìm việc, doanh nghiệp tìm người.

Hồng Hải