Sáng nay 14/10, tại Hội trường Grand Hall, Công ty TNHH Canon Việt Nam, KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao học bổng dự án “Canon – Chắp cánh nhân tài 2016” cho những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức.

Cung Canon chap canh nhan tai - Anh 1

Canon Việt Nam trao học bổng cho 27 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong năm học 2016-2017.

Trong năm học 2016-17, Hội đồng xét chọn học bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên tiêu biểu nhất để trao các suất học bổng trị giá 562,2 triệu đồng, trong đó 384 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng dành cho sinh viên Đại học (tương đương 24 triệu đồng/suất/1 năm học) và 178,2 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng dành cho học sinh (tương đương 16,2 triệu đồng/ suất/1 năm học).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sawa Shuji – Tổng Giám đốc Canon Việt Nam cho biết: “Trong số các dự án hoạt động xã hội, chúng tôi chú trọng nhất chủ đề Vì thế hệ tương lai. Chúng tôi đã tìm kiếm và giúp đỡ rất nhiều những em học sinh, sinh viên để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển đất nước chính là chương trình giáo dục những nhân tài của đất nước”.

Cung Canon chap canh nhan tai - Anh 2

Tổng Giám đốc Canon Việt Nam - Sawa Shuji phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sawa Shuji đồng thời cũng nhắn nhủ “vì điều kiện xét học bổng rất khắt khen nên các em học sinh, sinh viên phải tiếp tục nỗ lực hết mình để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thực hiện được ước mơ của bản thân”.

Thay mặt cho các học sinh, sinh viên được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Hoàng, sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chia sẻ “đây không chỉ là buổi lễ trao học bổng bình thường mà còn là những tình cảm cũng như sự quan tâm mà Ban lãnh đạo Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn giành cho em. Học bổng Canon không chỉ giúp em về mặt vật chất và còn về tinh thần trong suốt một năm vừa qua. Trong năm vừa qua, đã có những lúc em đã muốn bỏ cuộc nhưng sau khi nhận thấy nếu bỏ cuộc quá dễ dàng thì không xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ của tất cả mọi người”.

Cung Canon chap canh nhan tai - Anh 3

Với sự giúp đỡ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Canon Việt Nam, các học sinh, sinh viên nghèo sẽ có cơ hội tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.

Được bắt đầu từ năm học 2014-2015, đến nay dự án học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” đã trao 55 suất học bổng cho 32 học sinh (trị giá 518,4 triệu đồng) và 23 sinh viên (trị giá 552 triệu đồng). Thông qua dự án, Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng sẽ đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà bằng việc tạo cơ hội, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thương Nguyệt