(TinTheThao.com.vn) - Chấn thương đã khiến "tàu tốc hành" không thể so tài cùng Djokovic ở trận đấu cuối cùng của giải.

Federer tuyên bố bỏ cuộc ở trận chung kết.

Những hy vọng, mong chờ về một màn so tài kinh điển giữa Federer và Djokovic cuối cùng đã tan thành mây khói khi Federer tuyên bố bỏ cuộc. Chỉ một giờ trước trận chung kết, Federer đưa ra thông báo không thể tranh tài cùng Nole khiến người hâm mộ sốc nặng.

Theo Federer, anh dính chấn thương sau cuộc đối đầu kéo dài đến 2 giờ 50 phút với Wawrinka ở trận bán kết diễn ra rạng sáng hôm qua.

"Tôi rất lấy làm tiếc khi thông báo là mình không thể chơi trận chung kết đêm nay với Novak. Tôi bị đau ở lưng cuối trận đấu hôm qua với Wawrinka. Tôi rất thất vọng và hy vọng mọi chuyện sẽ sớm trở nên tốt hơn", Federer nói.

"Đó là một quyết định khó khăn bởi tôi thích chơi ở Luân Đôn và ATP World Tour Finals là một điểm sáng trong sự nghiệp của tôi. Thật không may, vấn đề ở cái lưng khiến tôi không thể thi đấu vào lúc này. Tôi hy vọng tất cả cổ động viên, những người tham dự vào giải đấu này sẽ hiểu", Federer cho biết thêm.

Với việc Federer bỏ cuộc, Djokovic lên ngôi mà không tốn bất kỳ giọt mồ hôi nào. Như vậy Nole đã chính thức sánh ngang Ivan Lendl khi có cùng 3 lần vô địch liên tiếp, trước đó Lendl từng vô địch từ năm 1985 đến năm 1987.