Một tin rất không vui cho ban lãnh đạo và các cổ động viên Barcelona, khi tiền đạo Neymar đang đứng trước nguy cơ bị phạt tới 2 năm tù.

Cuc nong: Neymar co the 'xo kham' 2 nam - Anh 1

Neymar có khả năng ngồi tù 2 năm

Cơ quan Công tố Tây Ban Nha, trong cuộc họp vừa diễn ra vào chiều nay (Thứ Tư - 23/11, theo giờ địa phương), đã quyết định truy tố ngôi sao của bóng đá Brazil và CLB Barcelona, Neymar về tội gian lận, với mức án đề nghị lên tới 2 năm tù.

Neymar bị cáo buộc gian lận trong vụ chuyển nhượng từ CLB Santos đến Barcelona vào năm 2013, theo hồ sơ chính thức được bên công tố công bố vào hôm nay. Cơ quan công tố Tây Ban Nha cũng khẳng định, Neymar cần phải "vào tù" để có thể chịu trách nhiệm cho các hành vi của mình.

Ngoài Neymar, một nhân vật khác là cựu chủ tịch Barca Sandro Rosell cũng bị Thẩm phán José Perals đề nghị mức án 5 năm tù giam cho các tội danh như tham nhũng, lừa đảo, và gian lận. Câu lạc bộ xứ Catalunya, Barcelona cũng bị buộc phải chịu khoản tiền phạt lên tới 8.4 triệu euro (tương đương 7.1 triệu bảng). May mắn nhất, có lẽ là chủ tịch Josep Maria Bartomeu khi mọi cáo buộc về ông đều bị hủy bỏ.

Cách đây hơn 1 năm, tòa án Tây Ban Nha đã thụ lý đơn kiện của DIS (công ty từng sở hữu 40% giá trị của Neymar trước khi anh chuyển qua Barca). Đơn kiện này sau đó cũng được tòa án tối cao Tây Ban Nha chấp thuận, để cơ quan có trách nhiệm này tiến hành điều tra.

Video liệt kê danh sách các cầu thủ Barcelona gặp vấn đề về thuế:

Đơn kiện của công ty DIS cáo buộc rằng ông Josep Maria Bartomeu, cha con Neymar, Barcelona và cựu chủ tịch Sandro Rosell của đội bóng xứ Catalan đã có các hành vi tham nhũng, lừa đảo, và gian lận trong vụ chuyển nhượng Neymar đến Barcelona vào năm 2013.

Tháng năm 2015, tòa án tối cao Tây Ban Nha đã ra phán quyết dời vụ kiện này về tòa án ở Barcelona. Bởi các hành vi gian lận của các bên liên quan là nhằm mục đích đánh lừa cơ quan thuế tại Barcelona, nơi trực tiếp liên quan đến vụ việc.

6,8 triệu euro là số tiền mà DIS cho rằng mình đã bị thiệt hại trong thương vụ này. Trong thương vụ Neymar, các con số chính thức mà người ta được biết là Barca đã trả 17,1 triệu euro cho Santos, 40 triệu euro cho công N&N, công ty của cha tiền đạo Brazil. Tuy nhiên, theo điều tra của DIS, thì số tiền thực tế mà Barca đã trả cho Santos và N&N còn lớn hơn nhiều.

Video Neymar bị điều tra ở Brazil về thuế:

DIS cho rằng công ty này lẽ ra phải được trả một số tiền lên tới 16 triệu euro. Bởi Barcelona và N&N đã “phù phép” các khoản chuyển nhượng của Neymar cho công ty này thông qua các khoản tiền lương và tiền thưởng mà tiền đạo Brazil nhận được tại Nou Camp.

Còn Santos thì cũng bị cáo buộc đã cùng Barcelona làm giả sổ sách trong các vụ chuyển nhượng nhằm trốn thuế. Điều tương tự như việc họ đã từng làm trong hai vụ chuyển nhượng Víctor Andrade (Benfica) và Giva (Coritiba), những cầu thủ cũ của Santos giờ đang thi đấu tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Việc cho gọi các bên liên quan như Chelsea, Man City, Real Madrid và Bayern Munich cũng nhằm mục địch làm rõ các thông tin và điều khoản trong thương vụ này.

Video về cáo buộc về thuế đối với Neymar:

NT - Thể Thao Việt Nam | 20:08 23/11/2016

Tin liên quan

Cuc nong: Neymar co the 'xo kham' 2 nam - Anh 2

Fan Real Madrid quay lưng với Benzema

Cuc nong: Neymar co the 'xo kham' 2 nam - Anh 3

Từ Blackburn đến... Barca? N'Zonzi đang trở thành hàng HOT

Cuc nong: Neymar co the 'xo kham' 2 nam - Anh 4

HLV Wenger chọn ra đội bóng nguy hiểm nhất Champions League

Cuc nong: Neymar co the 'xo kham' 2 nam - Anh 5

Tương lai Messi: HLV Enrique cũng 'bó tay'