“Chẳng có tình anh em đồng hương gì ở đây cả, nếu anh em máu mủ thì có gì hãy về nhà thờ họ thắp hương rồi nói chuyện với nhau”, HLV Hữu Thắng nói.

'Cuc ky sai lam neu nghi co tinh dong huong o DT Viet Nam' - Anh 1

“Cực kỳ sai lầm nếu nghĩ có tình đồng hương ở ĐT Việt Nam”

Một câu chuyện đã được nói mãi trong thời gian qua, đó là HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có phần ưu ái khi gọi lên đội tuyển Việt Nam rất nhiều cầu thủ cùng quê Nghệ Tĩnh (Nghệ An, Hà Tĩnh) của ông.

Với sự xuất hiện của Bùi Tiến Dũng đến từ Viettel, số lượng người Nghệ Tĩnh cũ ở đội tuyển Việt Nam đã lên con số 11/31 cầu thủ.

Họ là Lê Công Vinh, Nguyễn Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Hoàng, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Công Phượng, Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Trương Đình Luật, Quế Ngọc Hải và cuối cùng mới được đề cập chính là Bùi Tiến Dũng.

Đã có rất nhiều ý kiến và những lời ra tiếng vào trong câu chuyện, HLV Hữu Thắng "o bế" những người đồng hương . Trong số ấy, người ta cho rằng, một số không xứng đáng được gọi lên tuyển nhưng lại có mặt trong thời gian qua.

'Cuc ky sai lam neu nghi co tinh dong huong o DT Viet Nam' - Anh 2

Bùi Tiến Dũng - cái tên mới nhất được Hữu Thắng gọi triệu tập cho ĐTQG.

Dĩ nhiên, khi chọn những cầu thủ này, ông Thắng đã "ngó lơ" những cầu thủ khác, dù họ được thừa nhận là có tài năng và xứng đáng có mặt ở ĐT Việt Nam trong quá trình chuyển bị cho AFF Cup 2016.

Tuy nhiên, nhà cầm quân xứ Nghệ khẳng định rằng, chẳng có chuyện nhầm lẫn, hay kiêng nể ở đây. "Trong ý nghĩ của tôi, dù chỉ là lăn tăn nhỏ nhất, nếu đưa cầu thủ của đồng hương vào đội tuyển thì đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm", HLV Hữu Thắng trả lời dứt khoát.

Vị HLV 44 tuổi này cũng tỏ ra cầu thị, ông nói: "Nếu ai đó chỉ cho tôi những cầu thủ được gọi vào đội tuyển Việt Nam mà không xứng đáng thì tôi sẵn sàng nhờ họ giới thiệu cho tôi cầu thủ xứng đáng hơn".

Cuối cùng, ông Thắng cũng khẳng định, công việc thời gian qua mà ông làm ở đội tuyển Việt Nam là hoàn toàn bằng lý trí, chứ không có chỗ cho tình cảm.

"Tôi làm nghề 16 năm rồi, trong đầu tôi chưa có ý nghĩ sẽ dành tình cảm cho ai đó, để họ được vào sân thi đấu. Tất cả phải được thể hiện trên sân, còn nếu là anh em ruột thịt thì hãy về nhà thờ họ thắp hương, chứ không phải ở đây".

theo Trí Thức Trẻ