Cúc họa mi nhỏ bé tưởng chừng như rất yếu ớt nhưng lại sẵn sàng bung nở, đón những cơn gió lạnh, báo hiệu mùa đông đã "gõ cửa" Hà Nội.

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 1

Cúc họa mi vốn là loài hoa mộc mạc, giản dị của Hà Nội. Thời điểm cúc họa mi nở rộ cũng chính là lúc mùa đông đã về đến Thủ đô, cũng chính vì vậy mà nhiều người gọi đây là loài hoa "gọi đông" của Hà thành. Cúc họa mi nhỏ nhắn, dù không rực rỡ sắc màu như những loài hoa khác nhưng lại sở hữu một vẻ đẹp nền nã, mềm mại, khiêm nhường.

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 2

Cúc họa mi được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp dịu dàng

Trong tiết trời se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nhỏ nhắn nở rộ với những cánh hoa trắng tinh khôi nở đều quanh nhụy vàng tạo nên một nét đẹp dịu dàng. Phải khi thấy những bông hoa này rung rinh trước những con gió lạnh cắt da mới thấy đây còn là một loài hoa kiên cường, bung nở khoe sắc bất chấp giá lạnh thấu xương.

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 3

Đi dạo dọc đường Thụy Khuê, Giảng Võ, người đi đường dễ dàng bắt gặp cảnh một xe đẩy tràn một màu hoa cúc họa mi. Giữa mùa đông lạnh, nếu có được một bó cúc họa mi bày biện trong nhà chắc chắn sẽ xua đi không gian lạnh lẽo của mùa đông.

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 4

Cúc họa mi đẹp dịu dàng, nền nã, đón gió đông cùng người Hà Nội

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 5

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 6

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 7

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 8

Mỗi bó hoa cúc họa mi có giá từ 35.000 đến 50.000 đồng

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 9

Cuc hoa mi xuong pho "don" gio dong ve - Anh 10