Ngày 21-10, Cục Hải quan Bình Phước đã tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập đơn vị (24/10/2001-24/10/2016). Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cuc Hai quan Binh Phuoc ki niem 15 nam thanh lap - Anh 1

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường (bên trái) tặng hoa chúc mừng 15 năm thành lập Cục Hải quan Bình Phước. Ảnh: N.H

Theo Cục trưởng Cục Hải quan Bình Phước Võ Tri Tâm, sau 15 năm xây dựng và phát triển Cục Hải quan Bình Phước đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận trên tất cả các mặt hoạt động.

Điển hình về thu ngân sách, trong 15 năm qua, Cục Hải quan Bình Phước luôn hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách với số thu năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong đó, năm 2011 vượt tới 440% chỉ tiêu được giao. Trong năm 2016, tính đến ngày 20-10, số thu của Cục Hải quan Bình Phước là 308 tỉ đồng, vượt 137% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, vượt 123% chỉ tiêu HĐND tỉnh Bình Phước giao và vượt 116% chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục Hải quan giao.

Bên cạnh kết quả tích cực về thu ngân sách, công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan của Cục Hải quan Bình Phước cũng đạt kết quả tốt với các kết quả tiêu biểu như: Triển khai thành công hệ thống thông quan điện tử VNACCS/VCIS vào năm 2014; Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lí chất lượng ISO 9001:2008 từ năm 2009; Chủ động xây dựng 6 đề án liên quan đến công tác chuyên môn nghiệp vụ, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính. Cục Hải quan Bình Phước cũng là đơn vị dẫn đầu về chỉ số mức độ ứng dụng sẵn sàng công nghệ thông tin ngành tài chính trong năm 2012; 2013 và 2015 do Tạp chí E-Finace (Bộ Tài chính) bình chọn.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và lãnh đạo Tổng cục Hải quan đánh giá cao những thành tích mà Cục Hải quan Bình Phước đã đạt được trong những năm qua.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng, 15 năm qua, Cục Hải quan Bình Phước không chỉ làm tốt vai trò quản lí hàng hóa, phương tiện xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, tham gia kiểm soát trên địa bàn khu vực biên giới mà còn ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong việc thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Bên cạnh đó, Hải quan Bình Phước luôn coi trọng cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, hỗ trợ DN, chăm sóc khách hàng xây dựng được hình ảnh thân thiện, hiệu quả góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số nâng lực cạnh tranh của tỉnh.

Cùng quan điểm như trên, Phó Tổng cục trưởng Cục Hải quan Hoàng Việt Cường cũng cho rằng, trong 15 năm xây dựng và phát triển Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đạt được kết quả rất tốt trên tất cả các phương diện công tác từ chuyên môn nghiệp vụ xây dựng Đảng, công tác xã hội.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Việt Cường, tuy là một trong những đơn vị thành lập sau nhưng Cục Hải quan Bình Phước đã có những bước phát triển vững chắc, là một trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa thủ tục hải quan, cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan Bình Phước đã làm tốt công tác thu ngân sách, từ chỉ tiêu ban đầu 500 triệu đồng, trong 15 năm qua, số thu của Cục Hải quan Bình Phước năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt, trong năm 2016 dự kiến số thu Cục Hải quan Bình Phước sẽ đạt khoảng từ 360 đến 370 tỉ đồng, là một trong những đơn vị vượt số thu cao nhất.

Ghi nhận, biểu dương thành tích trên các mặt công tác của Cục Hải quan Bình Phước trong15 năm qua, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tổng cục Hải quan cũng đề nghị trong thời gian tới, Cục Hải quan Bình Phước tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hiện đại hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, vận hành hiệu quả hệ thống VNACCS/VCIS, tạo thuận lợi cho DN một cách thực chất thông qua việc bám sát yêu cầu cải cách hiện đại hóa và yêu cầu của cộng đồng DN; Tích cực hơn nữa trong công tác thu ngân sách, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện thu đúng, thu đủ, chống chất thu, làm tốt công tác kiểm tra sau thông quan, chống buôn lậu, gian lận thương mại; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh…

Nguyễn Huế