Hộp đựng di hài lãnh tụ Fidel Castro được công bố trên truyền hình Cuba lần đầu tiên vào cuối ngày 28.11, trong lễ viếng dẫn đầu bởi Chủ tịch Raul Castro.

Theo Channel News Asia, hộp làm bằng gỗ sẫm màu, đặt trước bức ảnh đen trắng Fidel Castro khi còn trẻ, tại bộ các lực lượng vũ trang Cuba.

Ngoài Chủ tịch Cuba Raul Castro, lễ viếng riêng còn có các quan chức dân sự, quân sự, bao gồm Phó Chủ tịch Miguel Diaz-Canel. Các quan chức đặt hoa trắng và bày tỏ sự tiếc thương đối với nhà lãnh đạo cách mạng huyền thoại.

Trong suốt cả ngày, hàng trăm ngàn người dân Cuba đã tập trung tại Quảng trường Cách mạng Havana để tham gia lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro.

Cuba cong bo hinh anh hop dung di hai Fidel Castro - Anh 1

Chủ tịch Cuba Raul Castro đặt hoa trắng trong lễ viếng.

Sau khi thông báo Fidel Castro qua đời ngày 25.11, ông Raul Castro đã thông báo thi hài lãnh tụ Cuba được hỏa táng vào ngày hôm sau. Đây là ý nguyện của Fidel Castro.

Sau hai ngày tưởng niệm ở Havana, chiếc hộp sẽ tham gia "hành trình của tự do" dọc Cuba. Hành trình dài 4 ngày với điểm cuối là thành phố Santiago de Cuba, nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro.